Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

“Sống và Làm”: Triển lãm ảnh chào mừng ngày Người khuyết tật Việt Nam

In Email

 

Đồng Nai, 17 tháng 4 năm 2014 – Một triển lãm ảnh đặc tả cuộc sống và công việc của người khuyết tật khai mạc sáng nay tại tỉnh Đồng Nai. Đây là một trong những hoạt động chào mừng ngày Người khuyết tật Việt Nam. Triển lãm “Sống và Làm” tập hợp 25 câu chuyện đầy cảm xúc của những người khuyết tật tại tỉnh Đồng Nai được kể lại qua những tấm ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Nguyễn Á.

 

Họ đã luôn khát khao được cộng đồng và doanh nghiệp ghi nhận nhận nhu cầu và năng lực làm việc của bản thân. Cuối cùng, những nỗ lực không ngừng đã đền bù xứng đáng, hiện nay họ đã có việc làm ổn định và hòa nhập tốt với xã hội.
 
Triển lãm nhằm mục đích khuyến khích doanh nghiệp tuyển dụng người khuyết tật và nâng cao nhận thức của xã hội nhằm thu hẹp khoảng cách giữa người khuyết tật và người không khuyết tật.
 
"Không có lý do gì loại trừ người khuyết tật khỏi thị trường lao động. Họ có khả năng làm việc và có quyền được làm việc,” TS Gyorgy Sziraczki, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam cho biết.
 
“Với khoảng 8% người Việt Nam và 15% dân số thế giới là người khuyết tật, việc gạt họ ra đồng nghĩa với một tổn thất lớn về kinh tế. Hệ lụy của hành động này là Việt Nam mất đi 3% GDP và các nước cũng mất khoảng 3-7% GDP mỗi năm."
 
Sự kiện do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp với Tổ chức Handicap International tổ chức với sự hỗ trợ từ dự án ILO-UNDP-UNICEF về khuyết tật, tổ chức Irish Aids và các nhà tài trợ khác.
 
Triển lãm ảnh “Sống và Làm” mở cửa đến ngày 9/5/2014 tại Khu công nghiệp Amata và Khu công nghiệp Biên Hòa 2.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: