Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Việt Nam gia nhập Công ước mới của ILO, khẳng định cam kết mạnh mẽ cải thiện an toàn lao động

In Email

Viet Nam ratifies ILO Convention

Công ước về Khung chính sách thúc đẩy an toàn vệ sinh lao động (Công ước 187) sẽ giúp Việt Nam trong quá trình kiện toàn pháp luật về an toàn vệ sinh lao động và đàm phán thương mại quốc tế.

HÀ NỘI – An toàn vệ sinh lao động được đưa vào nội dung ưu tiên nhất trong chương trình nghị sự quốc gia sau khi Việt Nam vừa phê chuẩn Công ước của Tổ chức Lao động quốc tế về Khung chính sách thúc đẩy an toàn vệ sinh lao động. Đó là phát biểu của một quan chức cao cấp của Chính phủ tại cuộc họp báo công bố sự kiện gia nhập này được tổ chức tại Hà Nội ngày 12/3.

Công ước mới này (được biết đến với tên gọi Công ước 187) nhằm thúc đẩy những nỗ lực dần dần của quốc gia trong việc cải thiện điều kiện lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp thông qua hệ thống chính sách và các chương trình quốc gia phù hợp với tiêu chuẩn lao động quốc tế.

"Việc Việt Nam gia nhập Công ước 187 có ý nghĩa quan trọng," Thứ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phạm Minh Huân, phát biểu. Ông cho rằng điều đó sẽ giúp quá trình xây dựng pháp luật trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động ở Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang triển khai xây dựng Luật An toàn lao động và đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Theo Giám đốc ILO tại Việt Nam, Gyorgy Sziraczki, việc phê duyệt Công ước 187 thể hiện quyết tâm của Việt Nam "hướng tới một văn hóa phòng ngừa" để nơi làm việc trở nên an toàn hơn và là một phần của "quá trình cải thiện" đồng thời cũng liên quan đến đối thoại giữa người lao động và chủ lao động và tăng cường thanh tra lao động.

"Sự kiện này gửi đi một thông điệp mạnh mẽ cho cả thế giới rằng những sản phẩm made-in-Việt Nam được sản xuất ra trong điều kiện đảm bảo," ông nhận định. "Điều đó sẽ giúp đẩy mạnh thương mại quốc tế và tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam."

Việt Nam là quốc gia thứ ba ở Đông Nam Á và thứ năm ở Châu Á gia nhập Công ước 187, sau Singapore, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Công ước 187 có hiệu lực trên thế giới từ năm 2009 và đến nay đã có 29 quốc gia thành viên (chưa kể Việt Nam) phê chuẩn.

Đây cũng là công ước thứ 21 của ILO mà Việt Nam gia nhập.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: