Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

UNV hỗ trợ Sinh viên Đại học ở Hà Nội

In Email

UNV university training1

Hà Nội, ngày 06/03/2014: Với mục đích trang bị cho sinh viên năm cuối các trường đại học ở Hà Nội những kỹ năng nghề nghiệp bổ ích, tạo ra một cơ chế tình nguyện viên chia sẻ kiến thức, cũng như thúc đẩy hoạt động tình nguyện viên phục vụ cho phát triển, UNV ở Việt Nam đã tổ chức một khóa tập huấn mang tên "Chương trình Phát triển Kỹ năng Nghề Cho thanh niên của UNV" vào ngày 17 và 21 tháng 2. Khóa tập huấn đã mời các tình nguyện viên của LHQ làm việc tại các cơ quan LHQ khác nhau như FAO, WHO, UNDP, UN WOMEN, UNV, UN HABITAT, UNICEF và các chuyên gia từ các tổ chức đối tác có tình nguyện viên tham gia như VVIRC, SJ Vietnam, Live&Learn làm giảng viên tình nguyện. 50 sinh viên năm cuối ở Hà Nội đã tập hợp tham gia khóa học độc đáo này với mong muốn thu được kiến thức về hoạt động tình nguyện và sẵn sàng tìm việc làm trong tương lai sau khi tốt nghiệp. Toàn bộ tài liệu chương trình có thể tải tại đây.

Khóa học thực sự rất sáng tạo vì chứng tỏ được cam kết mạnh mẽ và nỗ lực của các tình nguyện viên đến từ các tổ chức khác nhau. Các tình nguyện viên chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm để xây dựng chương trình này từ giai đoạn lập kế hoạch đến giai đoạn thực hiện. Bà Patricia English, đại diện tổ chức UNV Việt Nam nhận xét "thật hào hứng khi thấy các tình nguyện viên cam kết chia sẻ thời gian và kỹ năng cũng như thấy các bạn sinh viên nhiệt tình học hỏi cách để họ có thể chia sẻ kiến thức như các tình nguyện viên vì phát triển".

Takahiro Ogawa – Tình nguyện viên Thanh niên Quốc tế của LHQ hiện đang theo học năm cuối đại học chịu trách nhiệm chuẩn bị và thực hiện toàn bộ chương trình. Takahiro cho biết "Chương trình không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ của các tình nguyện viên khác. Khi có thời gian, các tình nguyện viên của LHQ và các đối tác đóng góp vào mọi lĩnh vực bằng kinh nghiệm chuyên môn của mình. Tôi rất ngạc nhiên về kỹ năng cũng như mức độ chuyên nghiệp của họ khi giúp các bạn sinh viên". Takahiro còn cho biết thêm "Các bạn sinh viên tham gia tích cực khiến ban tổ chức rất vui. Các bạn sinh viên Việt Nam nhiệt tình tham gia hoạt động tình nguyện và học hỏi thêm những điều mới lạ".

Kết quả khóa học đã thành công rực rỡ, phản ánh rõ nhu cầu của sinh viên năm cuối. Theo điều tra các bạn sinh viên trước khi thực hiện chương trình, 70% các bạn cho biết trường các bạn không tổ chức tập huấn hướng nghiệp và cảm thấy lo lắng khi tìm việc. Kết thúc khóa học, 97% các bạn sinh viên thấy sẵn sàng tốt nghiệp hơn. Sau hai ngày hội thảo, thêm 80% trong số học viên tham gia khóa học đã đăng ký các hoạt động tình nguyện trong tương lai ở UNV Việtnam và tất cả học viên đều quan tâm hơn đến các hoạt động của UNV cũng như của UN ở Việt Nam.

Sau khi chương trình kết thúc, các trường đại học và các tổ chức quốc tế rất quan tâm đến hoạt động phối hợp tổ chức các khóa tập huấn tương lai ở Hà Nội. UNV Việt Nam mong muốn tiếp tục tổ chức các chương trình bổ ích này như sứ mạng của UNV đã nêu rõ "Hỗ trợ phát triển con người toàn cầu thông qua thúc đẩy hoạt động tình nguyện và huy động tình nguyện viên tham gia".

Để biết thêm thông tin về tài liệu của chương trình xin mời nhấn vào đây hoặc truy cập website của UNV Việt Nam

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: