Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Trung tâm Khẩn cấp Kiểm soát Dịch bệnh Xuyên biên giới (ECTAD) thuộc Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) tại Việt Nam đóng góp cho các kế hoạch chuẩn bị kiểm soát và phòng chống dịch cúm H7N9

In Email

 

Hà Nội, ngày 14 tháng 2 - Trung tâm ECTAD thuộc FAO đă được yêu cầu tham gia và đóng góp cho cuộc họp cấp Bộ trưởng về việc lên kế hoạch chuẩn bị quốc gia nhằm kiểm soát và pḥng chống dịch cúm H7N9. Cuộc họp được chủ tŕ bởi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN & PTNT) với sự tham gia vào các quan chức chính phủ cấp cao thuộc Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Công an, Bộ Quốc pḥng, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Ngoại giao. Đây là một số các Bộ ban ngành có trách nhiệm hỗ trợ Bộ NN & PTNT ngăn chặn sự xâm nhập của vi-rút cúm H7N9 vào Việt Nam, cũng như ứng phó ngăn chặn sự lây lan của vi-rút trong trường hợp vi-rút xâm nhập.

 

Tiến sĩ Subhash Morzaria - Giám đốc trung tâm FAO ECTAD khu vực Châu Á và Thái B́nh Dương (RAP), thay mặt ông Konuma, Trợ lư Tổng giám đốc và đại diện khu vực RAP nhấn mạnh rằng các hoạt động giám sát và báo cáo minh bạch cho các trường hợp gia cầm bị ốm hoặc chết cho cơ quan thú y địa phương để lấy mẫu là vô cùng quan trọng để tăng cường khả năng phát hiện nhanh sự hiện diện của vi-rút H7N9 tại Việt Nam. Hơn nữa, Chính phủ nên tổ chức các bài tập mô phỏng bao gồm các cán bộ cấp trung ương, tỉnh, huyện và xă để tăng cường công tác chuẩn bị, cải thiện thông tin liên lạc khi có nguy cơ của dịch cúm giữa cấp tỉnh và thị trường, đồng thời làm rơ vai tṛ và trách nhiệm của các bên liên quan trong trường hợp thị trường phải đóng cửa, làm sạch và khử trùng.

Kế hoạch quốc gia chuẩn bị pḥng chống và ứng phó với dịch cúm H7N9 đă được thiết lập và phê duyệt bởi Bộ trưởng Bộ NN & PTNT vào ngày 14 tháng 2 có hiệu lực ngay lập tức, đồng thời nó cũng được kèm theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ ban hành trong cùng ngày về việc "Tập trung pḥng chống dịch cúm gia cầm và các chủng cúm gia cầm lây sang người”.

Với kinh nghiệm thu được trước đây từ việc pḥng chống và ứng phó với dịch cúm gia cầm H5N1 HPAI (cúm gia cầm độc lực cao), tổ chức FAO tại Việt Nam đă khẳng định cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Bộ NN & PTNT, các Bộ ban ngành khác, các tổ chức quốc tế bao gồm tổ chức Y Tế Thế giới trong việc chuẩn bị và đối phó với mối đe dọa mới xuất hiện này.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: