Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

UNESCO trao Giải thưởng Bảo tồn Di sản văn hóa năm 2013 của UNESO Châu Á – Thái Bình Dương cho Làng cổ Đường Lâm

In Email

Hà Nội, 18/02/2014 - UNESCO trao Giải thưởng Bảo tồn Di sản văn hóa năm 2013 của UNESO Châu Á – Thái Bình Dương cho 3 tổ chức, 27 cá nhân và những chủ nhân của nhà cổ Đường Lâm vì những đóng góp tích cực cho dự án.

Tài sản Văn hóa của quốc gia
Ông Akira Shimizu, Phó đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cho rằng 'Làng cổ Đường Lâm có tiềm năng vượt trội trong việc phát triển du lịch di sản, đặc biệt kể từ khi nó trở thành làng cổ đầu tiên được công nhận là tài sản văn hóa quốc gia tháng 11/2005'. JICA cũng thể hiện cam kết nâng cao sinh kế và điều kiện sống của người dân bằng việc tận dụng các giá trị di sản văn hóa, với mong muốn là thành công này có thể mở cánh cửa chinh phục các thử thách khác.

Tác động tích cực trong cộng đồng địa phương
Công tác trùng tu được thực hiện trong các ngôi nhà cổ ở Đường Lâm đã được Hội đồng giám khảo giải thưởng về Bảo tồn Di sản Văn hóa năm 2013 khen ngợi và công nhận vì những nỗ lực liên tục có thể tạo ra tác động mạnh mẽ hơn trong cộng đồng địa phương. Bà Katherine Muller-Marin hoan nghênh Việt Nam và đối tác Nhật bản đã hợp tác làm việc không biết mệt mỏi và nhấn mạnh những chuyên môn kỹ thuật và bí quyết thực tiễn được các chuyên gia trùng tu của Nhật bản chuyển giao cho cộng đồng địa phương là bước ngoặt của thành công này.

Và giải thưởng được trao cho...
Sau bài phát biểu của mình, Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO đã trao Giải thưởng Bảo tồn Di sản văn hóa năm 2013 của UNESCO Châu Á – Thái Bình Dương cho ông Hà Huy Mão, đại diện cho 3 công trình công cộng Cổng làng Mông Phụ, chùa Ón, nhà thờ họ Giang Văn Minh, và ông Trần Văn Hùng, ông Hà Văn Vĩnh, chủ nhân của 2 nhà cổ, và 27 cá nhân, 3 tổ chức đã đóng góp tích cực cho thành công của dự án.

Bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đã tham dự buổi lễ và chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản vì những hỗ trợ quý báu trong công cuộc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa truyền thống của Việt Nam trong những năm qua.

Nhóm Elite
Giải thưởng Bảo tồn Di sản văn hóa năm 2013 của UNESCO Châu Á – Thái Bình Dương của Làng cổ Đường Lâm là 1 trong 5 Giải thưởng về Bảo tồn Văn hóa mà Việt Nam đã được nhận trong 5 năm qua, là 1 trong 160 giải thưởng tiêu biểu của 24 quốc gia. Bốn trong 5 Giải thưởng Bảo tồn di sản văn hóa của Việt Nam đều có sự hỗ trợ từ phía chuyên gia Nhật Bản: Chương trình Phối hợp Bảo tồn Phố cổ Hội An năm 2000; Dự án bảo tồn 6 ngôi nhà có kiến trúc cổ ở Bắc Ninh, Quảng Nam, Thanh Hóa, Nam Định, Tiền Giang, Đồng Nai năm 2004; Nhà thờ họ Tăng ở Hội An năm 2009; và dự án Bảo tồn Nhà cổ Truyền thống ở Làng Cổ Đường Lâm năm 2013.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: