Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Chương trình việc làm tốt hơn trong ngành dệt may mở rộng ra phía Bắc và doanh nghiệp da giầy

In Email

HÀ NỘI – Chương trình Việc làm tốt hơn (Better Work) – một sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp xuất khẩu – sẽ mở rộng quy mô tại Việt Nam trong giai đoạn 2014-2019, theo một biên bản ghi nhớ được ký kết tại Hà Nội ngày 18/2.

Better Work Việt Nam là một phần của chương trình hợp tác toàn cầu giữa Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC). Sáng kiến này đóng vai trò quan trọng trong gắn kết lợi ích của khu vực tư nhân với việc tuân thủ hệ thống pháp luật của Việt Nam và các tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn, đánh giá mức độ tuân thủ.

Theo biên bản ghi nhớ mới ký giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ILO và IFC, ngoài địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Better Work Việt Nam sẽ mở rộng hoạt động tại Hà Nội và khu vực lân cận.

Kể từ khi bắt đầu tại Việt Nam năm 2009, sáng kiến này đã đến với gần 300.000 công nhân ở hơn 200 nhà máy, tương đương với một phần tư số lượng các nhà sản xuất dệt may xuất khẩu trong nước. Hơn 50 khách hàng quốc tế cũng đã đăng ký tham gia chương trình này.

Thứ trưởng LĐTBXH Doãn Mậu Diệp nhận định: "Việt Nam đang hội nhập sâu, rộng vào nền kinh tế toàn cầu.... Tuy nhiên, để bán được hàng hóa trên các thị trường như Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, hàng hóa của ta phải đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp nhập khẩu và người tiêu dùng, trong đó có yêu cầu về điều kiện lao động."

Theo Giám đốc ILO Việt Nam Gyorgy Sziraczki, Better Work có thể giúp Việt Nam phát huy vai trò là một trong những nước được đặt hàng nhiều nhất đối với ngành dệt may (một trong những ngành xuất khẩu chủ lực, thu hút nhiều nhân công nhất của Việt Nam) và "tạo ra sự khác biệt trên thị trường quốc tế vì không chỉ dựa vào nguồn lao động giá rẻ, mà bằng cách cải thiện điều kiện làm việc, tôn trọng tiếng nói của người lao động và nâng cao năng suất lao động".

Các báo cáo đánh giá của Better Work Việt Nam cho thấy sự phát triển ổn định ở các nhà máy tham gia chương trình. Ba phần năm số nhà máy tăng quy mô lao động, khoảng 65% số nhà máy tăng doanh số bán hàng và 75% có khối lượng đơn hàng tăng.

Trong giai đoạn 2014-2019, chương trình sẽ không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may xuất khẩu mà còn mở rộng dịch vụ sang ngành da giầy do nhu cầu cao từ các khách hàng quốc tế, doanh nghiệp và các bên liên quan.

Bà Wendy Werner, Giám đốc Chương trình Tư vấn cải thiện môi trường đầu tư của IFC khu vực Đông Á – Thái Bình Dương cho biết IFC "vui mừng được hỗ trợ Việt Nam cải thiện chất lượng sản xuất và điều kiện làm việc, đặc biệt khi Việt Nam hướng tới một môi trường cạnh tranh thông qua Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương".

Better Work Việt Nam hoạt động dựa trên nguồn thu từ khu vực tư nhân, bao gồm phí đăng ký tham gia chương trình của doanh nghiệp và phí đăng ký báo cáo của các khách hàng quốc tế. Chương trình đồng thời được các chính phủ Úc, Canada, Hà Lan, Thuỵ Sĩ và Hoa Kỳ tài trợ.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: