Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Sau ngày Valentine, các bạn trẻ Việt Nam gặp gỡ để nói về tình yêu

In Email

Hà Nội, ngày 15 Tháng 2 năm 2014 – Buổi giao lưu tiếp theo trong chuỗi họat động tương tác của Trưng bày, "Chuyện của người đang lớn" với chủ đề "Tình yêu và định kiến" đã diễn ra và thu hút hơn 150 bạn trẻ vào ngày thứ bảy sau ngày Valentine. Tại đây, các bạn đã thảo luận một cách cởi mở với các chuyên gia với những câu hỏi về giới tính, các mối quan hệ, về tình yêu và tình dục an toàn.

Nhiều câu hỏi đã được các bạn trẻ dũng cảm đặt ra và thảo luận một cách cởi mở với hai chuyên gia, Bác sĩ Nguyễn Thị Mùi và nhà tâm lý học về thanh niên, chị Hoàng Thúy Hải. Anh Liêu Anh Vũ, một tình nguyện viên trẻ làm việc về các vấn đề LGBT cũng tham dự buổi giao lưu này. Buổi thảo luận thú vị đem đến rất nhiều tiếng cười và gợi mở nhiều suy nghĩ với các câu hỏi, từ tình yêu đơn phương, tình yêu đồng tính và các vấn đề khác trong tình yêu, tình dục và hôn nhân. Buổi giao lưu là một ví dụ cụ thể về cách những bạn trẻ chia sẻ về nhu cầu thông tin của mình, thể hiện sự cần thiết phải được trang bị nhiều hơn về kỹ năng sống, học cách chấp nhận thực tế và các vấn đề và có khả năng đưa ra quyết định và tìm giải pháp cho các vấn đề của mình.

Tại buổi giao lưu này, các bạn trẻ còn có dịp tham gia vào một vở kịch mở, được trình diễn bởi một nhóm các tình nguyện viên trẻ và đưa ra các phương án kết thúc khác nhau cho câu chuyện. Các bạn trẻ tuổi thể hiện mối quan tâm cao và sự hứng thú đặc biệt với các hoạt động này và thậm chí còn nán lại sau buổi giao lưu để tiếp tục trò chuyện với các chuyên gia và khách mời với những thắc mắc riêng của mình.

Buổi giao lưu thứ ba của Chương trình Cửa sổ tình yêu Offline đã được thực hiện với sự hợp tác giữa Trung tâm thông tin tình nguyện Việt Nam (VVIRC) của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, với UNESCO và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Trưng bày " Chuyện của Người đang lớn " được xây dựng với sự tham gia tích cực của các bạn trẻ và là một nỗ lực chung giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và Liên Hợp Quốc tại Việt Nam với UNESCO là tổ chức đầu mối.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu này có thể truy cập trên trang web của UNESCO theo liên kết này.

Buổi giao lưu tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng ba nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ. Trưng bày sẽ tiếp tục được mở cửa cho đến tháng tư năm 2014.

Photos: © HCYU

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Chị Vũ Nguyệt Minh
Cán bộ Chương trình Giáo dục
Văn phòng UNESCO Hà Nội
23 Cao Bá Quát
Tel : . +84 (4) 37 47 02 75
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: