Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Tổ chức Y tế Thế giới hoan nghênh Quy định mới về mũ bảo hiểm có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2014

In Email

 

Hà Nội, ngày 1 tháng 1 năm 2014-- Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam hoan nghênh quy định mới về mũ bảo hiểm có hiệu lực từ ngày đầu tiên của năm mới 2014. Theo đó kể từ ngày 1 tháng 1 Nghị Định số 171 của Chính phủ yêu cầu 40 triệu người lái mô tô xe máy phải đội mũ bảo hiểm có chứng nhận và dán nhãn theo thiêu chuẩn quốc gia.

 

Là một giải pháp cứu sống nhiều mạng người      
“Nghị định 171, một sự hoan nghênh, một sáng kiến mới cho khởi đầu một năm mới 2014”, Tiến sĩ Takeshi Kasai, Trưởng Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam nói, “Nghiên cứu đã chứng minh việc đội mũ bảo hiểm theo tiêu chuẩn và được cài dây đúng cách có thể giảm tỷ lệ tử vong tới 42% và chấn thương sọ não 69%”, Tiến sĩ Takeshi Kasai nói thêm.

84% mũ bảo hiểm được sử dụng có khả năng bảo vệ không đáng kể
Kể từ khi thông qua luật đội mũ bảo hiểm có tính chất lịch sử của Việt Nam năm 2007, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của người lái xe mô tô, xe máy và người ngồi sau duy trì ở mức trên 90%. Tuy nhiên, mối quan tâm về chất lượng mũ bảo hiểm ngày càng tăng lên sau khi Tổ chức Y tế Thế giới tiến hành kiểm tra gần đây cho thấy 84% mũ bảo hiểm được sử dụng có khả năng bảo vệ không đáng kể đối với đầu và sọ não trong tai nạn. Mô tô, xe máy chiếm 95% phương tiện giao thông của Việt nam nhưng tỷ lệ sử dụng mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia vẫn còn thấp so với đại đa số.

Hoàn thiện những lỗ hổng pháp luật
Theo Nghi Định 171, người đi trên mô tô, xe máy đội mũ không phải là mũ dành cho đi môtô, xe máy sẽ bị xử phạt như không đội mũ bảo hiểm. Đây là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của Việt nam để hoàn thiện luật về mũ bảo hiểm của người đi trên môtô, xe máy.

Nằm  trong  một  phần  của  Chương  trình  an  toàn  giao  thông  toàn  cầu  của  Bloomberg Philanthropies  tại Việt nam, Tổ chức Y tế Thế giới và các cơ quan quốc tế khác đã và đang làm việc với các đối tác chính phủ và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia để hoàn thiện luật pháp về an toàn giao thông, đặc biệt là liên quan đến đội mũ bảo hiểm đối với người đi trên môtô, xe máy và lái xe sau khi uống rượu bia và đảm bảo chất lượng mũ bảo hiểm cho người sử dụng.

Vai trò của Tổ chức Y tế Thế giới
Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới, mới đây đã phát động chiến dịch truyên thông toàn quốc về lợi ích của việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chất lượng và hâu quả nghiêm trọng nếu không sử dụng mũ đạt chuẩn.

“Tổ Chức Y tế Thế giới sẽ tiếp tục làm việc với chính phủ Việt Nam, đặc biệt trong việc đảm bảo mũ bảo hiểm đạt chất lượng, và thực hiên những biện pháp thích hợp để bảo đảm Nghị định 171 được thực thi một cách hiệu quả để đạt được mục tiêu chung của chúng ta là cứu người trên những con đường của Việt nam”, Tiến sĩ Takeshi Kasai nói.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: