Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Báo cáo của chuyên gia cứu trợ khẩn cấp: Việt Nam hứng chịu 3 cơn bão trong vòng 5 tuần

In Email

IMG 1347 internet

Hà Nội, 14/11/2013 - Khi siêu bão Haiyan đổ bộ vào Philippines, thiệt hại nặng nề về người đã lên đến con số hàng ngàn. Tại miền Bắc Việt Nam, một tuần sau khi cơn bão đổ vào bờ biển Hải Phòng và Quảng Ninh, các chiến dịch khắc phục hậu quả vẫn đang diễn ra khẩn trương. Đây là một tháng rất khó khăn cho vùng duyên hải Việt Nam, với ba cơn bão quét qua khu vực trong vòng năm tuần. Chuyên gia cứu trợ khẩn cấp Valentina Origoni tường thuật lại những ảnh hưởng vẫn còn lan rộng của thiên tai ở miền Trung Việt Nam trong những ngày gần đây.

Cơn bão Wutip đổ bộ vào bờ biển các tỉnh Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế chiều 30/9, với gió giật mạnh kèm mưa lớn. Hai tuần sau đó, cơn bão Nari tiến vào bờ biển Đà Nẵng và Quảng Nam, chỉ cách đó 200km về phía Nam, gây thiệt hại nặng nề cho nhà cửa, tài sản và nguồn sống. Những cơn mưa lớn gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Liên Hợp Quốc đã phối hợp với tổ chức phi chính phủ quốc tế Plan International huy động viện trợ đến những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Plan International đã tích cực có mặt tại những vùng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng ở tỉnh Quảng Bình, cung cấp hàng cứu trợ cho hơn 640 hộ dân ở ba huyện chịu nhiều tàn phá nhất. Liên Hợp Quốc cùng Plan International đã phân phát tôm khô, cá khô, mì ăn liền, dầu ăn, xoong nồi, mền, xô nhựa, xà bông, và nhiều vật dụng khác cho hơn 3.200 người. Nỗ lực viện trợ này đã góp thêm vào những phần gạo và các nguồn cứu trợ khẩn cấp khác của chính quyền địa phương vài giờ đầu tiên sau cơn thiên tai.

Một thành công đáng kể trong công cuộc cứu trợ là mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Hội đồng Nhân dân ở địa phương, các cơ quan Chính phủ và người dân ở các vùng chịu bão.

Trong những tuần sắp tới, nguồn viện trợ sẽ liên tục được đưa đến những gia đình gặp khó khăn không có khả năng đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất, bao gồm những hộ gia đình có nhà bị hủy hoại trong cơn bão, những gia đình bị mất nguồn sống, cũng như những gia đình gặp khó khăn đặc biệt như hộ gia đình không có chủ hộ là nam giới, những gia đình có con nhỏ dưới năm tuổi, phụ nữ lớn tuổi, đang mang thai hoặc đang cho con bú, và những gia đình có người khuyết tật.

Để biết thêm thông tin về công việc cứu trợ, cũng như về những người đang được giúp đỡ:

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: