Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Liên Hợp Quốc đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống bão Hải Yến của Việt Nam

In Email

 

Hà Nội, ngày 12 tháng 11 năm 2013 – Miền Bắc Việt Nam đang khắc phục thiệt hại của cơn bão Hải Yến, siêu bão đã khiến hàng ngàn người Philippin thiệt mạng. Liên Hợp Quốc đánh giá cao sự tích cực chủ động của Chính Phủ Việt Nam trong công tác chuẩn bị phòng chống bão đã giúp giảm thiểu thiệt hại về người và của do bão gây ra.

 

Mười một tỉnh thành bị ảnh hưởng bởi cơn bão Hải Yến
Mặc dù cơn bão Hải Yến chỉ còn ở cấp độ một khi đổ bộ vào hai tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh vào rạng sáng ngày Chủ nhật, tuy nhiên mười một tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn bị ảnh hưởng bởi mưa lớn và gió mạnh từ khi cơn bão còn đang di chuyển ở ngoài khơi trước đó 24 giờ. Thiệt hại đầy đủ do cơn bão gây ra hiện vẫn đang được đánh giá. Sau khi đổ bộ, bão Hải Yến nhanh chóng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi di chuyển sâu vào nội địa, và thay đổi hướng đi về phía nam Trung Quốc.

Lần đầu tiên, Thủ tướng Chính phủ đã khởi động các phương án chuẩn bị ở mức độ cao nhất, sẵn sàng phòng chống bão ngay từ ngày 08 tháng 11, ba ngày trước khi cơn bão đổ bộ vào Việt Nam. Là một phần của công tác phòng chống và giảm thiểu thiệt hại, gần 800.000 người đã được sơ tán trước khi cơn bão vào. Khi cơn bão thực sự đổ vào miền Bắc, hầu hết những người sơ tán tại các tỉnh miền Trung đã trở về nhà.

Liên Hợp Quốc đánh giá cao và ấn tượng với công tác chuẩn bị phòng chống bão của Việt Nam
Bà Pratibha Mehta – Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phát biểu: "Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với sự chuẩn bị và các biện pháp đã được Chính phủ thực hiện khi đối mặt với cơn bão này. Sự chỉ đạo của Chính phủ từ cấp cao nhất đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của cơn bão và số người thiệt mạng".

Các cấp chính quyền từ trung ương cho đến địa phương đã được đặt trong trạng thái phòng chống bão cao nhất, luôn sẵn sàng và được chỉ đạo thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết nhất có thể. Một đoàn lãnh đạo cao cấp của Chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo công tác chuẩn bị phòng chống trước, trong và sau bão. Kết quả cho thấy tác động và thiệt hại thực tế do cơn bão gây ra sẽ thấp hơn so với dự kiến ban đầu.

Công tác chuẩn bị đối phó được lên kế hoạch đầy đủ
Bão Hải Yến là cơn bão thứ 14 trong mùa mưa bão này, vì vậy cả các cấp chính quyền và quân đội đã được chuẩn bị đầy đủ để đối phó. Mỗi tỉnh đều có kho dự trữ thực phẩm, nước uống, chỗ ở, thuốc men, y tế, nước và thiết bị vệ sinh đã sẵn sàng. Những nhân viên cứu trợ nhân đạo của Liên Hợp Quốc và các tổ chức phi chính phủ quốc tế đã công nhận và hoan nghênh các biện pháp phòng chống bão chủ động của Chính phủ, nhờ đó thiệt hại về người và của do cơn bão gây ra thấp hơn so với dự đoán ban đầu.

Chính phủ Việt Nam vẫn trong tình trạng kiểm soát sau bão và khả năng yêu cầu hỗ trợ quốc tế là ít xảy ra. Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc, các tổ chức phi chính phủ và các đối tác cứu trợ nhân đạo quốc tế khác vẫn duy trì liên lạc chặt chẽ với các đối tác Việt Nam, và sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin đọc báo cáo tình trạng cuối cùng của cơn bão Hải Yến hay theo dõi thông tin trên facebook của Liên Hợp Quốc

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: