Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Việt Nam là một thành viên của hội nghị dân số để thiết lập chương trình dân số vì cuộc sống tốt hơn

In Email

Web-Banner-ICPD-APRO-UNFPA-EVENTS

Băng Cốc, 16 tháng 9 năm 2013, Hơn 400 đại biểu bao gồm cả các nguyên thủ quốc gia, các bộ trưởng, các nhà hoạch định chính sách và đại diện các tổ chức xã hội dân sự đến từ 47 quốc gia đã tham dự Hội nghị dân số châu Á Thái Bính dương lần thứ 6 (APPC) tổ chức tại Băng Cốc vào tuần này. Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam. Trong 5 ngày, hội nghị xem xét lại những thành công của khu vực, thách thức và các ưu tiên trong tương lai về dân số và phát triển. Kết quả của hội nghị sẽ giúp định hướng các chương trình dân số khu vực trong thập kỷ tới và sau đó. Trong 5 ngày, hội nghị xem xét lại những thành công của khu vực, thách thức và các ưu tiên trong tương lai về dân số và phát triển. Kết quả của hội nghị sẽ giúp định hướng các chương trình dân số khu vực trong thập kỷ tới và sau đó.

Thách thức

Thành viên tham dự sẽ xem xét những thách thức đang phải đối mặt về dân số và phát triển tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm cả tốc dộ già hóa dân số chưa từng có, di cư, đô thị hóa và thay đổi cấu trúc gia đình, hộ gia đình.

Hội nghị cũng giải quyết một loạt các vấn đề về quyền con người và sự phát triển, bao gồm sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và quyền, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, HIV/AIDS, bạo lực trên cơ sở giới và quyền của những người trẻ tuổi.

Ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương, vẫn còn rất nhiều phụ nữ tử vong do hậu quả của việc sinh nở. Thiểu thông tin về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và còn hạn chế trong việc tiếp cận với các dịch vụ có liên quan là những nguyên nhân dẫn tới mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn. Những thách thức này cũng dẫn đến hàng triệu người có nguy cơ nhiễm HIV hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Các giải pháp

Hội nghị kéo dài 5 ngày dự kiến sẽ đưa ra những giải pháp mới để giải quyết những thách thức về dân số và phát triển. Hội nghị do ESCAP và UNFPA tổ chức, giúp định hướng các chương trình hành động về dân số khu vực trong thập kỉ tới.

Hội nghị dự kiến sẽ thông qua bản Tuyên bố cấp bộ trưởng và được sử dụng như đầu vào để đánh giá 20 năm thực hiện Hội nghị Dân số và phát triển toàn cầu (ICPD). Hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ tổ chứ một phiên họp đặc biệt vào năm tới để xem xét lại và thúc đẩy Chương trình hành động Quốc tế về Dân số và phát triển (ICPD) – Khung chương trình hành động đầu tiên của Liên Hợp Quốc công nhận quyền sinh sản và bình đẳng giới là cần thiết để phát triển bền vững và xóa đói giảm nghèo.

Hội nghị kết thúc vào ngày 20 tháng 9, các bộ trưởng từ 47 quốc gia dự kiến sẽ tăng cường nỗ lực gấp đôi để thúc đẩy chương trình dân số và phát triển ở châu Á và Thái Bình Dương.

Thông tin liên hệ:

  • Francyne Harrigan, Chief, Strategic Communications and Advocacy Section, ESCAP. tel: +66 2 288 1864, mobile: +66 81 835 8677, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • William A. Ryan, Regional Communications Adviser for Asia and the Pacific, UNFPA. tel: +66 2 687 0118, mobile +66 89 8976984 This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

UNFPA, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc, một tổ chức phát triển quốc tế, làm việc với nhiều quốc gia để bảo vệ và nâng cao sức khỏe sinh sản (SKSS) và sức khỏe tình dục (SKTD) cho phụ nữ, nam giới và trẻ em. Trên thế giới, chúng tôi làm việc với các chính phủ để đảm bảo mỗi cá nhân và mỗi cặp vợ chồng được tiếp cận thông tin chính xác và dịch vụ có chất lượng, bao gồm các biện pháp tránh thai an toàn với giá cả hợp lý và chăm sóc sản khoa. Bằng cách này, chúng tôi hỗ trợ phụ nữ và nam giới cùng nhau lập kế hoạch về việc sinh con, lập kế hoạch về thời gian và số lượng con mà họ sẽ có và tự bảo vệ mình không bị mang thai ngoài ý muốn, không bị lây nhiễm qua đường tình dục, kể cả HIV. Chúng tôi cũng hỗ trợ các quốc gia thu thập và phân tích số liệu dân số để họ có thể hiểu rõ hơn về các xu hướng nhân khẩu học và lập kế hoạch tương lai.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: