Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Hợp tác thành công đem lại kết quả tốt đẹp trong tiêm chủng cho trẻ em

In Email

UNICEF chúc mừng Viện Vắc-xin trở thành đơn vị sản xuất vắc-xin có chất lượng tốt nhất

ImageHà nội, ngày 23/11/2007 – Vào thứ Sáu, tại Thành phố Nha Trang, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Viện Vắc-xin và các Chế phẩm Sinh học (IVAC) kỷ niệm 25 năm hợp tác trong lĩnh vực sản xuất vắc-xin, góp phần giảm thiểu các ca nhiễm bệnh có thể phòng tránh được cho trẻ em Việt Nam. IVAC hiện là đơn vị sản xuất vắc-xin chất lượng cao và độc lập, hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu vắc-xin cho chương trình tiêm chủng quốc gia của Việt Nam.

Cách đây 25 năm, UNICEF, Chính phủ Việt Nam và IVAC cùng có chung một quan điểm rằng tiêm chủng có lẽ là các can thiệp y tế hiệu quả nhất có thể thực hiện giúp bảo vệ sự tồn tại và phát triển của trẻ em Việt Nam và đảm bảo cho các em khỏe mạnh khi bước sang giai đoạn trưởng thành. Đáp lại lời kêu gọi của IVAC, ngay từ năm 1978, UNICEF bắt đầu hỗ trợ và cung cấp cho Viện các trang thiết bị cần thiết, đồng thời hỗ trợ kỹ thuật giúp Viện sản xuất đủ số lượng vắc xin DTP (Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván).

Tính đến năm 1993, tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng đầy đủ phòng ngừa 6 bệnh truyền nhiễm thường gặp nhất đã tăng lên hơn 90% và hiện đã vượt qua tỷ lệ 96%. Từ năm 1985 đến năm 2004, ước tính đã có khoảng 25 triệu trẻ em Việt Nam được tiêm đủ các vắc-xin phòng các bệnh Bạch hầu, Ho gà và Uốn ván. Nhiều trẻ em khác cũng được tiêm vắc-xin phòng bệnh Bại liệt, Lao, Viêm gan và các bệnh truyền nhiễm khác. Do luôn bảo đảm được tỷ lệ tiêm chủng trẻ em ở mức cao nên Việt Nam đã thanh toán được bệnh bại liệt vào năm 2000, và bệnh uốn ván ở bà mẹ và trẻ sơ sinh vào năm 2005.

Những thành tựu đầy ấn tượng mà Việt Nam đạt được trong việc cải thiện sức khỏe trẻ em cũng được thể hiện rõ qua tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh và trẻ em: Từ năm 1990 đến năm 2006, tỷ lệ tử vong của trẻ em dưới 5 tuổi giảm từ 58 xuống còn 27 ca trên 1.000 ca sinh sống. Và cùng trong giai đoạn này, tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh cũng giảm từ 44 xuống còn 22 ca trên 1.000 ca sinh sống.

Sau hơn hai mươi năm hợp tác với UNICEF, với sự hỗ trợ quý báu của nhiều nhà tài trợ như Chính phủ Luých-xăm-bua, IVAC hiện đã có thể sản xuất, phân phối và kiểm soát được chất lượng các loại vắc-xin thiết yếu. Năng lực sản xuất hiện tại không những đã đáp ứng được nhu cầu trong nước mà dự kiến còn có thể phục vụ nhu cầu xuất khẩu sang các nước khác có nhu cầu.

Giảm dần hỗ trợ trực tiếp cho IVAC là một ví dụ về thay đổi cơ chế hỗ trợ Việt Nam của UNICEF. Ông Jesper Morch, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết: “Hôm nay không phải là ngày nói lời tạm biệt, mà là bước chuyển đổi sang một giai đoạn hỗ trợ mới cho trẻ em Việt Nam của UNICEF. UNICEF sẽ tiếp tục hỗ trợ và tăng cường mọi nỗ lực để nâng cao khả năng sống còn của trẻ em trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt là các vùng sâu vùng xa. Giảm tập trung vào cung ứng và các hoạt động như sản xuất vắc-xin tạo điều kiện cho UNICEF tập trung nhiều hơn vào vận động và hỗ trợ kỹ thuật xây dựng chính sách và kế hoạch chiến lược để tăng cường sức khỏe cho trẻ em trong một đất nước Việt Nam ngày nay đang thay đổi nhanh chóng.”

Trong buổi lễ kỷ niệm 25 năm hợp tác tổ chức tại Nha Trang, UNICEF đã trao tặng Viện trưởng Viện Vắc-xin và các Chế phẩm Sinh học Bảng chứng nhận thành tích. Tiến sĩ Cao Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng tham dự lễ kỷ niệm này.

_______________________

 


Để biết thêm thông tin, xin liên hệ

Bà Caroline den Dulk, Phòng Truyền thông Liên hợp quốc
Điện thoại: + 84-4 942 5706, Di động: 84 91 475 6592, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. "> This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

Ông Trịnh Anh Tuấn, Phòng Truyền thông Liên hợp quốc
Điện thoại: (84-4) 942 5706-11, Máy lẻ: 234. Fax : (84-4) 942 5705, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. "> This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: