Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và Chính phủ cùng chung sức tăng cường hệ thống Y tế trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

In Email

Ninh Thuan

Hà nội 26/08/2013 - Lần đầu tiên, một đoàn công tác của Liên Hợp Quốc và Chính phủ về tăng cường năng lực hệ thống Y tế đã tới thăm tỉnh Ninh Thuận, một trong những tỉnh nghèo nhất của khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ từ ngày 21 đến 23 tháng 8 năm 2013.

Phái đoàn được Tiến sĩ Takeshi Kasai - Trưởng Đại diện WHO, Ông Arthur Erken - Trưởng Đại diện UNFPA, Ông Jesper Moller - Phó Trưởng Đại diện UNICEF, và TS Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế dẫn đầu cùng các chuyên gia của các cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, đại diện các nhà tài trợ và các Bộ ngành có liên quan.

Mục tiêu chính của chuyến công tác bao gồm:

  • Đưa ra các định hướng phát triển cho hệ thống Y tế của Việt Nam tại những vùng xa và khó tiếp cận, đồng thời tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân lực của ngành Y tế, hệ thống thông tin quản lý Y tế, lập kế hoạch, giám sát và đánh giá để hiểu rõ thêm các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức mà việc chăm sóc sức khỏe ban đầu tại địa phương đang phải đối mặt;
  • Giám sát hiệu quả hoạt động của mạng lưới Y tế tại tất cả các cấp của tỉnh Ninh Thuận, cũng như xác định, đánh giá các cơ hội tiềm năng cần được cải thiện và tập trung phát triển;
  • Cung cấp các thông tin phản hồi về kết quả của chuyến công tác, đồng thời đưa ra các khuyến nghị cụ thể cho Lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận và các đối tác có liên quan.

Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận và các cán bộ lãnh đạo và chuyên viên của Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, và các Sở phòng ban có liên quan khác tại cấp tỉnh và cấp huyện để thảo luận các vấn đề liên quan đến hệ thống chăm sóc sức khỏe tại địa phương. Các đại biểu cũng đến thăm các Trung tâm Y tế cấp tỉnh, huyện và xã, trường học, công trình vệ sinh... và các hộ gia đình nghèo, người dân tộc thiểu số. Các kết quả của chuyến đi này sẽ giúp Liên Hợp Quốc tại Việt Nam có thêm các kinh nghiệm trong việc cải thiện việc hỗ trợ cho Việt Nam, đồng thời đưa ra các khuyến nghị cho chính quyền địa phương và Bộ Y tế về các chiến lược cải thiện dịch vụ Y tế, đặc biệt đối với người nghèo, các dân tộc thiểu số và các nhóm dân cư dễ bị tổn thương khác.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: