Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Cuộc thi Mobile Hackathon đầu tiên của UNICEF tại Việt Nam trao giải cho các sáng kiến vì trẻ em

In Email

 

hackathonViệt Nam, ngày 30 tháng 6 năm 2013 – Cuộc thi viết ứng dụng cho di động “UNICEF Mobile Hackathon” kéo dài 36 giờ, tập trung vào các sáng kiến cho trẻ em với sự cộng tác của mLab khu vực Đông Á, đã bế mạc vào ngày 30 tháng 6 tại TPHCM. Hơn 100 chuyên viên phát triển ứng dụng đã tham gia vào sự kiện này, tạo thành 3 đội chơi trong đó có 2 đội từ Hà Nội và Đà Nẵng.

Sức mạnh của sáng kiến giúp giải quyết các thách thức chủ yếu…
“Chất lượng các đội chơi tham gia cuộc thi lần này cao hơn so với các cuộc thi mà mLab từng tổ chức, nhờ đó có rất nhiều ý tưởng và ứng dụng gây ấn tượng. Chúng tôi cam kết sẽ đem các ý tưởng chiến thắng áp dụng vào thực tiễn và từ đó tạo nên ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của trẻ em,” ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc đồng thời là người sáng lập của mLab khu vực Đông Á, chia sẻ.

… và thay đổi cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam theo hướng tích cực hơn

 

Cuộc thi viết ứng dụng cho di động lần này tập trung vào 2 thách thức chính:

  1. Giúp phụ nữ tiếp cận thông tin, các dịch vụ y tế và dinh dưỡng từ khi mang thai cho đến khi đứa trẻ được 2 tuổi
  2. Xây dựng một cộng đồng du lịch có trách nhiệm nhằm đem lại lợi ích cho trẻ em.

Mỗi chủ đề đều có giải nhất trị giá 10 triệu đồng (500 đô la Mỹ) và giải nhì trị giá 5 triệu đồng (250 đô la Mỹ). Nhóm CUCCUNG.VN giành giải nhất và ITEK NOT giành giải nhì cho chủ đề thứ nhất. Với chủ đề thứ 2, OCEAN 4 đoạt giải nhất và NEWWAY là đội giành ngôi vị á quân.

"UNICEF Việt Nam đang mở cửa hợp tác cùng cộng đồng di động để tìm kiếm các giải pháp đột phá nhằm giải quyết các vấn đề mang tính truyền thống. Chúng tôi tin sức mạnh của sáng kiến sẽ giúp giải quyết các thách thức chủ yếu và thay đổi cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam theo hướng tích cực hơn”, bà Lotta Sylwander, đại diện UNICEF Việt Nam, phát biểu trước cuộc thi.

Cuộc thi UNICEF Hackathon nhằm mục đích phát triển ứng dụng trên di động có thể phân phối tự do thông qua các nền tảng mã nguồn mở cho đối tượng là nhân viên cứu trợ cũng như những người sử dụng thiết bị di động (chủ yếu là những người có thu nhập thấp trong xã hội). Nếu những ứng dụng di động này được thử nghiệm thành công tại Việt Nam, chúng sẽ được áp dụng ở khu vực châu Á với hơn 3 tỉ người sử dụng di động (chiếm 82% dân số), từ đó cho thấy mức độ ảnh hưởng lớn đến UNICEF và những đối tượng được hưởng lợi có liên quan.

Tăng nguồn vốn đầu tư cho các ứng dụng đoạt giải
mLab và Nokia, mỗi bên cam kết tăng vốn đầu tư thêm từ 120 đến 140 triệu đồng cho những đội thắng cuộc hoặc sử dụng như là giải thưởng có điều kiện cho các đội khác để hỗ trợ họ phát triển sâu hơn các giải pháp của mình cho UNICEF trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển.  Ngoài ra, Nokia cũng đề nghị được hỗ trợ việc phân phối miễn phí những ứng dụng về y tế và dinh dưỡng đến đúng đối tượng sử dụng.  

Bà Valerie D’Costa, Giám đốc Tổ chức InfoDev (Ngân hàng thế giới) cho biết, “mLab Việt Nam, là một trong những mắt xích chủ chốt trong mạng lưới di động toàn cầu của infoDev. Chúng tôi tin rằng các tổ chức mLab chính là thành phần chính để phát triển một nền công nghiệp ứng dụng di động mang tính cạnh tranh, khắc phục những trở ngại mà các doanh nhân khởi nghiệp tập trung giải quyết các vấn nạn của xã hội gặp phải, bao gồm những vấn nạn tác động đến trẻ em được đề cập trong cuộc thi UNICEF Mobile Hackathon.”  

Thị trường viễn thông Việt Nam sẵn sàng đổi mới
Chỉ riêng Việt Nam đã có hơn 130 triệu người sử dụng di động với mức độ tiếp cận đạt 139% và hơn 60% trong số đó là dân cư khu vực nông thôn. Sự tăng trưởng và phủ sóng nhanh chóng của mạng lưới viễn thông đã tạo điều kiện để những cộng đồng này tiếp cận với các thiết bị di động, bao gồm việc sử dụng các ứng dụng di động và tin nhắn SMS trong cuộc sống hàng ngày.

Để biết thông tin chi tiết?
Vui lòng xem thông cáo báo chí hoặc theo dõi Facebook của Chương trình UNICEF Việt Nam – Thế hệ tiếp nối.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: