Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

UNESCO kỉ niệm 10 năm ra đời Công ước về Bảo tồn Di sản văn hóa phi vật thể

In Email

 

pr110 năm Công ước về Bảo tồn Di sản văn hóa phi vật thểHội An, ngày 22 tháng 6 - Lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam đã được tổ chức tại Nhà hát Hội An, với sự tham dự của đại diện các nước ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc, các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, và Tổng giám đốc UNESCO, bà Irina Bokova. Festival kỉ niệm 10 năm ra đời Công ước về Bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể và Tuần lễ Văn hóa và Phát triển của UNESCO lần thứ hai tại Việt Nam.

 

Lễ hội là cơ hội để tôn vinh sức mạnh của văn hóa trong quá trình phát triển của từng địa phương với rất nhiều địa điểm văn hóa được mở cửa miễn phí cho công chúng trong suốt Tuần lễ, như cuộc triển lãm Không gian Di sản văn hóa ASEAN, cuộc thi  hợp xướng quốc tế, Ngày hội Văn hóa Chăm, và một festival nghệ thuật của cộng đồng các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Công ước về Bảo tồn Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO được các nước thành viên áp dụng nhằm mục đích chính là bảo vệ và từ đó phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Bokova bày tỏ sự trân trọng “cam kết của Việt Nam trong việc bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và sự đa dạng văn hóa nhằm đem lại lợi ích cho các thế hệ tương lai. Cam kết này đã được thể hiện trong quá trình thực thi Công ước năm 2003 của Việt Nam thông qua một hành lang pháp lý vững chắc, qua công tác giáo dục và sự tham gia của tầng lớp thanh niên. Những việc làm của Việt Nam được coi là một điển hình gương mẫu và phải được chia sẻ với các quốc gia thành viên khác của Công ước.”

Để biết thông tin chi tiết?
Vui lòng xem thông cáo báo chí về các sự kiện khác diễn ra trong Tuần lễ Văn hóa và Phát triển của UNESCO năm 2013:

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: