Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Tuần lễ Văn hóa và Phát triển UNESCO tại Việt Nam minh chứng cho những đóng góp văn hoá và phát triển bền vững

In Email

 

Quảng Nam, Việt Nam 18.6.2013 - Tuần lễ Văn hóa và Phát triển UNESCO tại Việt Nam lần thứ hai sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam, trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 5 từ ngày 19/6 đến 26/6/2013. Tổng Giám đốc UNESCO- Bà Irina Bokova sẽ tham dự các sự kiện chính trong Tuần lễ này, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức theo lời mời của Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Trong chuyến thăm này, Bà Bokova sẽ gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các lãnh đạo cao cấp khác của nhà nước, dự lễ khai mạc Festival Di sản Quảng Nam và lễ kỷ niệm 10 năm Công ước bảo vệ di sản phi vật thể 2003, và nhận bằng Tiến sĩ Danh dự tại Học viện Ngoại giao Việt Nam.

 

Văn hóa là một nhân tố chính trong xây dựng môi trường bền vững

Nối tiếp các thảo luận giữa các cơ quan quản lý, các nhà hoạch định chính sách, các nhà tài trợ quốc tế, các tổ chức xã hội dân sự cũng như giới truyền thông từ Tuần lễ Văn hóa và Phát triển đầu tiên được tổ chức năm 2012 về mối quan hệ đa diện giữa văn hóa và phát triển, Tuần lễ năm 2013 đặt mục tiêu tiếp tục khẳng định việc lồng ghép văn hóa trong các khái niệm, đánh giá và thực hành phát triển, nhằm đảm bảo hoàn thành và duy trì các mục tiêu phát triển bền vững.

Là một phương tiện quan trọng trong phát triển, văn hóa cần được xem như một nhân tố chính trong xây dựng môi trường bền vững. Văn hóa là một nguồn năng lượng, là cội nguồn của sáng tạo và đổi mới, và là chỗ dựa vững chắc khi cần giải quyết các thách thức cũng như tìm kiếm các giải pháp phù hợp.

Tuần lễ Văn hóa và Phát triển 2013 cũng đồng thời công bố một số kết quả của quá trình hợp tác giữa UNESCO và tỉnh Quảng Nam trong thập kỷ qua, minh chứng cho những đóng góp cụ thể của du lịch di sản và công nghiệp sáng tạo đối với phát triển bền vững. Các kinh nghiệm trong việc tăng cường sự tham gia và hưởng lợi từ sự phát triển du lịch của các cộng đồng địa phương đồng thời đảm bảo các trải nghiệm phong phú cho du khách và bảo tồn di sản cho các thể hệ tương lai.

Việc tổ chức Tuần lễ Văn hóa và Phát triển UNESCO 2013 lồng ghép trong Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 5 là một cơ hội tôn vinh sức mạnh của văn hóa đối với phát triển ở cấp độ địa phương. Tuần lễ này diễn ra ngay sau Hội nghị Quốc tế 2013 với chủ đề “Văn hóa: Chìa khóa của Phát triển Bền vững” với rất nhiều các thảo luận xung quanh vai trò của văn hóa đối với phát triển bền vững, xây dựng hòa bình, xoá đói giảm nghèo, gắn kết xã hội và bảo vệ môi trường.

Xin mời xem thêm thông tin về sự kiện tại đây

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: