Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Từ Toàn thành Tố An – đây mới thực sự là tôi

In Email

 

Hôm qua Jessica và các bạn cô đến sân bay Tân Sơn Nhất để đáp chuyến bay đi Hà Nội dự một cuộc họp. Mặc dù rất hào hứng với chuyến đi này nhưng Jessica vẫn lo lắng về việc kiểm tra an ninh tại sân bay. Cô mang chứng minh thư của nam giới.

 

Các bạn cô cũng nín thở khi cô bước đến quầy làm thủ tục. Cô ngạc nhiên khi thấy anh cán bộ an ninh chỉ cười và hỏi tại sao cô vẫn chưa đổi tên. Jessica thấy vừa nhẹ nhõm vừa  như được tiếp thêm sức mạnh.

Nhưng không phải lúc nào cô cũng may mắn như vậy. Sau cuộc phẫu thuật chuyển giới, Jessica đã rất nhiều lần bị từ chối ra vào vì mang theo chứng minh thư của nam giới. Cô đã yêu cầu chính quyền địa phương sửa đổi giấy tờ tùy thân của mình và chuyển tên cô từ Nguyễn Hữu Toàn sang Nguyễn Huỳnh Tố An, một cái tên đẹp của phụ nữ mà cô vẫn luôn ao ước. Nhưng đã hơn một năm rồi mà việc sửa đổi vẫn chưa được thực hiện, theo như cán bộ chính quyền nói, vì chưa có khung pháp lý hướng dẫn việc này.

Jessica chia sẻ câu chuyện của mình tại một cuộc đối thoại quốc gia tổ chức ở Hà Nội ngày 5 tháng 6, về những thách thức xã hội và pháp lý mà cộng đồng những người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới phải đối mặt. Những đại biểu khác cũng kể về các khó khăn mà họ gặp phải khi tiếp cận với hệ thống pháp luật, giáo dục, y tế và việc làm. “Tôi chỉ muốn được đối xử như một người bình thường. Tôi muốn được sống một cách đàng hoàng và được tôn trọng. Đó là tất cả những gì tôi muốn” Thông điệp này được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong suốt cuộc trao đổi ngày hôm đó.

Thông tin chi tiết:
Ý kiến của đại biểu tham dự
Thông cáo báo chí
Phát biểu của UNDP
Phát biểu của USAID

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: