Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Hội nghị Quốc tế lần thứ 5 về Mô hình và Đánh giá nguy cơ bệnh Cúm gia cầm thể độc lực cao ở các cấp độ khác nhau – từ quy mô quốc tế đến phạm vi quốc gia

In Email

Workshop addresses disease risk factors of Highly Pathogenic Influenza at the local level

Hà Nội, ngày 27 tháng 5 năm 2013 – Hội nghị Quốc tế lần thứ 5 về Mô hình và Đánh giá nguy cơ bệnh Cúm gia cầm thể độc lực cao ở các cấp độ khác nhau đã được khai mạc hôm nay tại Hà Nội.

Hội nghị sẽ làm việc trong 2 ngày và được tiếp tục bằng 2 ngày khảo sát thực địa. Đây là một hoạt động quan trọng được Viện Dinh dưỡng Sức khỏe Hoa Kỳ (NIH), tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO) và trường Đại học tổng hợp Oklahoma điều phối và thực hiện. Hơn 50 chuyên gia đầu ngành quốc tế và trong nước, đại diện các cơ quan quản lý của Chính phủ, chuyên viên kỹ thuật và đối tác trong các lĩnh vực có liên quan khác nhau đã tới tham dự Hội nghị và cùng nhau thảo luận để tìm hiểu những yếu tố nguy cơ dịch bệnh ở cấp địa phương. Hội nghị sẽ giúp xác định các mô hình và đánh giá nguy cơ bệnh Cúm gia cầm, từ đó đưa ra những khuyến nghị để có thể sử dụng hữu hiệu nhất cho các ưu tiên quốc gia trong phòng chống, đối phó và kiểm soát Cúm gia cầm thể độc lực cao (HPAI).

Các báo cáo khoa học và các phiên thảo luận bao gồm:

  • Rà soát các yếu tố nguy cơ liên quan tới sự lưu hành của các chủng, nhánh virus cúm H5N1 khác nhau ở các khu vực tại châu Á;
  • Xác định các yếu tố nguy cơ liên quan đến sự phân bố dịch tễ học của các chủng, nhánh virus cúm tập trung tại hai vùng trọng điểm là đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long;
  • Thảo luận nhằm đánh giá các yếu tố nguy cơ, cũng như mô hình nguy cơ để giúp Việt Nam có cơ sở xây dựng các chính sách ưu tiên cho công tác phòng chống, đối phó và kiểm soát Cúm gia cầm thể độc lực cao (HPAI);
  • Tìm hiểu những lĩnh vực nghiên cứu trong tương lai giúp các nhà quản lý ngành Thú y và ngành Y tế xem xét đầu tư, quản lý và kiểm soát Cúm gia cầm và các dịch bệnh khác ở động vật và cả ở con người, hoặc tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ hiệu quả của quốc tế cho Việt Nam thông qua việc đánh giá và phân tích nguy cơ.

Những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng thu được từ Hội nghị quốc tế và chuyến khảo sát thực địa sẽ rất hữu ích không những trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng các biện pháp phòng chống cho bệnh Cúm gia cầm thể độc lực cao HPAI/H5N1, mà còn giúp cho việc kiểm soát hữu hiệu các bệnh quan trọng khác ở động vật, cũng như ở con người.

Để có thêm thông tin, xin liên hệ:

  • Scott Newman, FAO ECTAD, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Nguyễn Phương Oanh, FAO ECTAD, This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: