Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Canađa, Ai-len và Niu Di-lân cam kết tài trợ 11,7 triệu USD

In Email

One UN Contributions Signing Ceremony of Canada, Ireland and New ZealandHà Nội, ngày 2 tháng 11 năm 2007 - Chính phủ các nước Canađa, Ai-len và Niu Di-lân đã công bố đóng góp khoản kinh phí tổng cộng gần 9 triệu USD để hỗ trợ cho các nỗ lực cải cách LHQ tại Việt Nam. Những cam kết đồng tài trợ này, được đưa ra ngày hôm nay tại cuộc họp của các nhà tài trợ, các quan chức Chính phủ và LHQ trong Nhóm công tác Ba bên, sẽ giúp LHQ đáp ứng tốt hơn các nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội luôn biến đổi của Việt Nam thông qua sự điều phối chặt chẽ hơn hoạt động hỗ trợ của LHQ.

Tại cuộc họp, Điều phối viên Thường trú LHQ John Hendra nói: “Đây là một biểu hiện tuyệt vời về sự hỗ trợ đối với Sáng kiến Một LHQ tại Việt Nam. Việc thiết lập Quỹ Hỗ trợ Kế hoạch chung  nhằm trực tiếp đáp ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc tăng cường sự hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam theo hướng linh hoạt hơn, nhạy bén hơn và hiệu quả hơn”.

TS. James Kember, Đại sứ Niu Di-lân, nhất trí cho rằng Việt Nam được coi là tấm gương điển hình trong số tám nước thực hiện thí điểm cải cách LHQ và “tất cả các nước tài trợ và các nước đang phát triển đều được hưởng lợi từ việc lồng ghép và hợp lý hóa các hoạt động cũng như từ việc tăng cường hiệu quả thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển”.

Ông Peter E Smyth, Tham tán Sứ quán Ai-len, khẳng định cam kết của nước này sẽ phối hợp cùng với LHQ để đáp ứng các nhu cầu phát triển luôn thay đổi của Việt Nam. Ông nói: “Đất nước này đang phát triển nhanh chóng, và LHQ sẽ hoạt động một cách có hiệu quả nhất khi phát huy được thế mạnh phù hợp với yêu cầu phát triển. Cách làm cũ sẽ không đáp ứng được yêu cầu”.

Về phần mình, Ông Gabriel Lessard, Đại sứ Canađa, cho biết “Canađa sẽ tiếp tục phối hợp với Chính phủ và hệ thống LHQ tại Việt Nam để đảm bảo hỗ trợ hiệu quả nhất cho nhân dân Việt Nam”.

Các cam kết tài trợ đưa ra hôm nay bao gồm 5,6 triệu USD của Ai-len và 4 triệu USD của Niu Di-lân cho giai đoạn 4 năm 2007-2010, và cam kết xấp xỉ 2,1 triệu USD của Canađa cho năm 2007 và 2008. Tất cả các khoản kinh phí này sẽ được cung cấp trực tiếp cho Quỹ Hỗ trợ Kế hoạch chung. Quỹ  này đặc biệt ở chỗ nó không được phân bổ cho các dự án cụ thể mà được sử dụng cho các ưu tiên trong chương trình chung của LHQ. Kế hoạch chung hiện nay tổng hợp các đóng góp phát triển của UNFPA, UNICEF, UNDP, UNV, UNIFEM và UNAIDS. Kế hoạch chung sẽ được mở rộng bao gồm chương trình của tất cả các cơ quan khác của LHQ tại Việt Nam, theo dự kiến Dự thảo Kế hoạch chung này sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm nay.

Kề vai sát cánh với Chính phủ, LHQ luôn phấn đấu không chỉ dừng lại ở việc tăng cường sự điều phối mà còn tiến tới thiết lập cơ quan đại diện Một LHQ tại Việt Nam để hỗ trợ hiệu quả hơn cho Việt Nam. Tháng 12 năm 2006, Việt Nam được chính thức công bố là một trong số 8 nước trên thế giới thực hiện thí điểm cải cách LHQ.  

***

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với: 

doc Nhấn vào đây để xem bản MS Word

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: