Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Điều tra tình hình kinh tế - xã hội khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của ESCAP kêu gọi thay đổi mô hình chính sách kinh tế vĩ mô để đảm bảo cho tăng trưởng mang tính bền vững và hòa đồng hơn

In Email

 

Hà Nội 18 tháng 4 - Liên Hợp Quốc hôm nay tuyên bố tình hình tăng trưởng của các nền kinh tế ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong năm 2013 sẽ rất mờ nhạt sau khi bị suy giảm nghiêm trọng vào năm ngoái do các yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài và cho biết thêm những nỗ lực kích cầu phải đi đôi với việc điều chỉnh định hướng kinh tế vĩ mô để thúc đẩy quá trình phát triển bền vững phục vụ cho phạm vi đối tượng thụ hưởng rộng rãi.

 

Báo cáo Điều tra tình hình kinh tế - xã hội khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2013: Các chính sách kinh tế vĩ mô hướng tới tương lai vì sự phát triển bền vững và hòa đồng cho rằng các chính sách kinh tế vĩ mô có vai trò hết sức quan trọng trong việc đưa khu vực đi theo hướng tăng trưởng bền vững và hòa đồng hơn - đây là ưu tiên hàng đầu trong chương trình phát triển sau 2015 của khu vực này.

Trong lời tựa cho Báo cáo, TS. Noeleen Heyzer, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đồng thời là Giám đốc Điều hành của ESCAP, viết: “Báo cáo 2013 nhắc nhở chúng ta rằng không có thời gian để ung dung tự mãn trong khi việc xây dựng một mô hình phát triển kinh tế - xã hội bền vững và hòa đồng hơn vẫn còn là một nhu cầu quan trọng”.

“Trong bối cảnh bất an ninh kinh tế ở mức độ cao trong khu vực, còn tồn tại những khoảng trống lớn về phát triển và cơ sở hạ tầng, môi trường ngày càng trở nên mỏng manh và dễ bị tổn thương hơn kèm theo mức độ phơi nhiễm nghiêm trọng với các rủi ro liên quan tới biến đổi khí hậu, cần phải đảm bảo cân bằng tốt hơn giữa vai trò ổn định và vai trò phát triển của các chính sách kinh tế vĩ mô”, TS. Heyzer nói thêm.

Các vấn đề về cấu trúc mang tính dài hạn như bất bình đẳng gia tăng hay thiếu hụt năng lượng và cơ sở hạ tầng càng làm cho tình trạng suy giảm kinh tế trong khu vực trở nên tồi tệ hơn, và Báo cáo cho rằng “giải pháp về cấu trúc để tăng cường các động lực tăng trưởng nội địa...chính là làm cho quá trình phát triển trở nên bền vững và hòa đồng hơn”.

Báo cáo nêu bật những lợi ích kinh tế của việc bảo trợ xã hội đối với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, là nơi tập trung gần hai phần ba số người nghèo trên thế giới và với hơn một tỷ người có sinh kế bấp bênh. Lần đầu tiên, Báo cáo đưa ra kết quả tính toán về yêu cầu đầu tư công cộng cho một gói chính sách bảo trợ xã hội và phát triển bền vững, bao gồm chương trình bảo đảm việc làm, chương trình trợ cấp xã hội đại trà, trợ cấp người khuyết tật, tăng mức chi cho y tế công cộng, nhập học đại trà và tiếp cận đại trà với các nguồn năng lượng hiện đại hiệu suất cao.

Để biết thêm chi tiết, đề nghị truy cập vào địa chỉ: http://www.unescap.org hoặc đồng hành với chúng tôi trên Facebook: www.facebook.com/UNESCAP, trên Twitterfeed: www.twitter.com/UNESCAP hay trên YouTube: www.youtube.com/unescap.

Để biết thêm thông tin, đề nghị liên hệ:

Tại Hà Nội:
Ông Trịnh Anh Tuấn
Cán bộ Truyền thông, Nhóm Truyền Thông Liên Hợp Quốc
ĐT: (84) 8 224 383 / DĐ: (84) 90 329 6393 / Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tại Băng Cốc:
Bà Francyne Harrigan
Trưởng phòng Vận động và Truyền thông Chiến lược, ESCAP
M: (66) 81 835 8677, E: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.                                        

 

Xin mời xem thêm:

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: