Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Vở kịch "Sô-cô-la Đắng" thành công trong việc chuyển tải các thông điệp về lạm dụng tình dục trong gia đình

In Email

Hà Nội, ngày 28 tháng Ba – Là một phần trong Triển lãm "Nước mắt nụ cười" do Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Na Uy và Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Tây Ban Nha (AECID) cùng hỗ trợ, vở kịch "Sô-cô-la Đắng" được trình diễn nhằm đem các thông điệp về bạo lực gia đình tới các bạn trẻ đồng thời đánh dấu sự thành công của Triển lãm sau 18 ngày mở cửa. Triển lãm là lời chia sẻ bằng hình ảnh, vật dụng và các bài viết của chính các nạn nhân bạo lực gia đình và đã thu hút hàng trăm người tham dự.

Rất nhiều bạn sinh viên đến từ Đại học Sư Phạm Hà Nội I, Đại học Lao động và Xã hội, Đại học Văn hóa Hà Nội và các trường đại học khác đã nhiệt tình tham dự vở kịch tương tác "Sô-cô-la Đắng" do Trung tâm Nghệ thuật Cuộc sống hỗ trợ kỹ thuật.

Các bạn sinh viên chính là các diễn viên không chuyênCác bạn sinh viên chính là các diễn viên không chuyên

Ngay khi sự kiện bắt đầu, các bạn sinh viên đã trình diễn các hoạt động khởi động nhằm khuyến khích sự tham gia của mọi người và chính họ cũng trở thành những nhân vật của vở kịch. Không ai biết kịch bản ngay từ đầu và không ai có bất kỳ thông tin gì về vở kịch trước khi nó thực sự diễn ra. Sự phát triển của vở kịch theo sự dẫn dắt của người điều hành và khả năng ứng biến của các diễn viên.

Vở kịch "Sô-cô-la Đắng" tập trung vào các mối quan hệ gia đình, đặc biệt là mối quan hệ anh chị em. Trong vở kịch, các nhân vật phát triển từ ấu thơ đến khi trưởng thành. Các mối quan hệ gia đình phát triển từ mối quan hệ gia đình đơn thuần cho đến những mối quan hệ phức tạp và nhiều rắc rối tình cảm.

Thông điệp chính của sự kiện dần dần được hé lộ và mở ra một cuộc thảo luận về các hình thức lạm dụng tình dục trong gia đình. Đâu là một ứng xử hợp lý khi gặp phải những tình huống như thế này? Rất khó để xác định và gọi tên cho những hành vi này là hành vi bạo lực hay lạm dụng tình dục ngay từ đầu.

Phần thảo luận sôi nổiPhần thảo luận sôi nổiKịch tương tác là một cách sáng tạo trong truyền thông và truyền đạt một thông điệp đến khán giả. Một sinh viên đến từ Đại học Bách Khoa cho biết rằng thay vì tham gia một cách thụ động, sự kiện này đem đến một cách thức mới để các bạn sinh viên cảm thấy thoải mái khi học tập và thảo luận về một chủ đề khó nói (hoặc cấm kỵ). Đồng thời, các bạn sinh viên cũng dành thời gian để tham quan triển lãm "Nước mắt Nụ cười" diễn ra cùng một địa điểm. Các sự kiện này cùng góp phần truyền tải thông điệp mạnh mẽ về việc ngăn chặn và loại bỏ lạm dụng và bạo lực gia đình.

Cả hai sự kiện này do ba mạng lưới phi chính phủ gồm Mạng Giới và Phát triển Cộng đồng (GENCOMNET), Mạng Phòng Chống Bạo lực Gia đình (DOVIPNET) và Mạng Hành Động vì Phụ nữ (NEW) tổ chức, cùng với Trung tâm Phụ nữ và Phát triển. Đây cũng là các hoạt động nằm trong dự án "Hợp tác giữa các mạng lưới phi chính phủ để thúc đẩy bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ Việt Nam "do Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc tài trợ.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: