Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học 2013: Cuộc thi ảnh và thiết kế logo Đa dạng sinh học Việt Nam

In Email

 

Hà Nội, ngày 5 tháng 4 năm 2013 – Tổng Cục Môi trường Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), cùng phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), gần đây đã phát động Cuộc thi ảnh và thiết kế logo với chủ đề “Đa dạng sinh học ở Việt Nam”.

 

Cuộc thi là hoạt động mở màn cho một loạt các hoạt động khác được tổ chức tại Việt Nam nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học 22 tháng 5. Được sự hỗ trợ từ Dự án Các khu vực được Bảo vệ (PA) của  GEF-UNDP (GEF – Quĩ Môi trường Toàn cầu) và Dự án Xây dựng Chiến lược và Kế hoạch Hành động Quốc gia về Đa dạng Sinh học (NBSAP), cuộc thi này có mục đích tăng cường mối liên kết giữa các hoạt động bảo tồn tính đa dạng sinh học tại Việt Nam và các nỗ lực quốc tế trong lĩnh vực này. Cuộc thi là một cơ hội dành cho các nhiếp ảnh gia và các nhà thiết kế tài năng để tôn vinh vẻ đẹp của tự nhiên qua các tác phẩm nghệ thuật của mình, thể hiện sự phong phú của các loài động thực vật và hệ sinh thái tại các vườn quốc gia và khu vực được bảo vệ của Việt Nam. Các tác phẩm dự thi cũng cần phản ánh những hoạt động bảo tồn và quản lí tính đa dạng sinh học của các cá nhân và tổ chức bảo vệ thiên nhiên, khắc họa sự tương giao giữa con người và thiên nhiên, sự giao hòa với thiên nhiên và sự tham gia của cộng đồng vào các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học.  Bộ Tài Nguyên và Môi trường sẽ sử dụng các tác phẩm dự thi làm tài liệu truyền thông về đa dạng sinh học, bảo vệ thiên nhiên và môi trường của mình.

Các nhiếp ảnh gia và các nhà thiết kế chuyên nghiệp hoặc không chuyên trên khắp Việt Nam đều có thể tham gia vào cuộc thi này.  Hạn chót nộp tác phẩm dự thi là ngày 30 tháng 4 năm 2013. Tác phẩm dự thi xin gửi về:

Ban thư kí Cuộc thi ảnh và thiết kế logo đa dạng sinh học về “Đa dạng Sinh học ở Việt Nam”,
Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường.
Địa chỉ: 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.
Phone: 04.22415275;
Fax: 04.38727425.
Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
hoặc
Cục Bảo tồn Đa dạng Sinh học,
10 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.
Tel: 043.7956868 (máy lẻ. 3113)
hoặc
Văn phòng Dự án PA,
8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội  
Tel: 043.9413308
www.vea.gov.vn .
hoặc Phòng Truyền thông UNDP
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Các tác phẩm xuất sắc sẽ được trao giải Nhất, Nhì, Ba và một số giải thưởng khác với tổng giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.  Người chiến thắng sẽ được chính thức trao giải  trong buổi lễ kỉ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh Học 22 tháng 5 năm 2013 tại Vườn Bách thảo Hà Nội. Buổi lễ bắt đầu lúc 7h sáng và có biểu diễn văn nghệ với sự tham gia của hơn 400 khách mời bao gồm quan chức nhà nước, nhân viên LHQ, các nhà tài trợ, đại diện các tổ chức xã hội dân sự và học sinh sinh viên. Sau buổi lễ là buổi tọa đàm về chính sách bảo tồn và nguồn tài trợ từ 9h30 đến 12h tại cùng địa điểm. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại buổi lễ.

Sau đó, các tác phẩm này sẽ được trung bày tại hội trường chính của Bộ TN và MT, ngoài ra các bức ảnh đạt giải cũng sẽ được mang ra trưng bày trong các sự kiện khác do Bộ TN và MT tổ chức như Lễ kỉ niệm Ngày Môi trường Thế giới 5 tháng 6 tại Thừa Thiên Huế và chương trình “Hãy làm Thế giới Sạch hơn” tại tỉnh Lâm Đồng từ ngày 13 đến 15 tháng 9.

Để biết thêm thông tin về cuộc thi hãy truy cập vào http://bit.ly/10Gt4er

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: