Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Hội nghị Quốc gia về phương thức tiếp cận Một Sức khỏe bàn về cách chuyển những thách thức toàn cầu thành các giải pháp địa phương phù hợp

In Email


Hà Nội, ngày 3 tháng 4 năm 2013
– Hội nghị Quốc gia về áp dụng phương thức tiếp cận Một Sức khỏe trước nguy cơ các bệnh truyền nhiễm trong môi trường tương tác con người-động vật-hệ sinh thái ở Việt Nam đã được khai mạc. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc xây dựng và áp dụng phương thức tiếp cận Một Sức khỏe trước nguy cơ bệnh cúm gia cầm và các bệnh truyền nhiễm khác có nguồn gốc từ động vật, cũng như các bệnh dịch trên vật nuôi và động vật hoang dã đang gây tác động tới an ninh lương thực, an toàn thực phẩm và sinh kế của người dân.

Mục đích chung của Hội nghị nhằm tạo cơ hội cho Chính phủ Việt Nam và các đối tác đưa ra các sáng kiến Một Sức khỏe ở cấp quốc gia, rà soát tiến độ và thành tựu đạt được trong giai đoạn vừa qua, cũng như các khó khăn, trở ngại và nội dung tăng cường phối hợp. Mục tiêu cụ thể của các phiên họp bao gồm:

  • Tăng cường áp dụng phương thức tiếp cận Một Sức khỏe đối với các lãnh đạo và chuyên gia trong nước trong công tác phòng chống các bệnh truyền nhiễm có nguồn gốc từ động vật hoặc không có nguồn gốc từ động vật lây sang người, gây tác động đến an ninh lương thực, an toàn thực phẩm và sinh kế;
  • Xem xét khả năng phù hợp của các chương trình và hoạt động về Một Sức khỏe ở Việt Nam hiện nay với xu hướng toàn cầu về phương thức tiếp cận Một Sức khỏe; và
  • Xác định các bước tiếp theo và khung thời gian hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thiết lập một lộ trình và kế hoạch hành động Một Sức khỏe, trong đó bao gồm thảo luận về nhu cầu huy động các nguồn lực cần thiết.

Hội nghị có sự tham dự của gần 200 lãnh đạo và chuyên gia kỹ thuật của các Bộ, ngành, ví dụ Bộ NN và PTNT, Bộ Y tế và các tổ chức liên quan khác của Việt Nam; các đối tác phát triển và các nhà tài trợ quốc tế, trong đó có FAO, WHO, USAID; các viện nghiên cứu và đại diện các vùng, các tỉnh và các bên liên quan khác.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: