Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Nữ thanh niên nông thôn hy vọng tìm được việc làm phù hợp và tự thân tự lập

In Email

 

Phạm Thị Hải Luyến ở xã Thượng Nông phía bắc tỉnh Phú Thọ, sau hai năm tốt nghiệp đại học mà vẫn không tìm được việc làm.

 

Con em từ các gia đình làm nông nghiệp đi học đại học

Luyến năm nay 25 tuổi. Phụ huynh của cô đều làm nông nghiệp, dành cả số tiền tiết kiệm để ba con đi học đại học với hy vọng học vấn tốt sẽ giúp con cái của mình thoát khỏi vòng luẩn quẩn của đói nghèo.

Luyến tốt nghiệp ngành kế toán ở trường Đại học Thương mại Hà Nội. Đầu tiên, cô đi làm ở một công ty xây dựng, nhưng chỉ làm ở đó có năm tháng. Cô đã bỏ vì công việc "quá vất vả, ngày nào cũng phải đi ra công trường, trong khi tiền lương lại quá thấp."

Luyến là con cả trong gia đình. Cả cô và em trai bây giờ đều đang đi tìm việc và sống cùng với bố mẹ.
Em gái út vẫn đang học đại học.

Luyến cho biết hầu hết các bạn cùng lớp đại học của cô đều gặp khó như vậy khi tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. "Nhóm bạn thân cùng lớp đại học của em có 10 người, nhưng mới chỉ có ba người đã thực sự tìm được việc làm," cô nói. "Những bạn khác thì vẫn chưa có việc làm hoặc mới làm tạm công việc không đúng với chuyên ngành được đào tạo."

Tìm một công việc phù hợp

Bây giờ Luyến muốn tìm một công việc kế toán ở quê để có "mức thu nhập ổn định khoảng 4-5 triệu đồng (khoảng 200-250 đô-la Mỹ) và có cơ hội được đào tạo." Tuy nhiên, cô thừa nhận điều đó sẽ rất khó. "Các công ty luôn yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc. Em mới có dưới một năm kinh nghiệm trong khi công ty thường yêu cầu ít nhất một hoặc hai năm kinh nghiệm," cô nói.

Ước mơ lớn nhất của Luyến là tìm được một công việc phù hợp, để cô"không phải phụ thuộc vào bố mẹ".

Bạn cần thêm thông tin?

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: