Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Lễ khởi công Ngôi nhà Xanh chung Liên Hợp Quốc – Bước tiến quan trọng thúc đẩy cải tổ Liên Hợp Quốc tại Việt Nam

In Email

 

Hà Nội, ngày 21 tháng 1 năm 2013 – Hôm nay, lễ khởi công xây dựng Ngôi nhà Xanh chung Liên Hợp Quốc (LHQ) được tổ chức tại Hà Nội. Ông Phạm Quang Vinh - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Bà Pratibha Mehta – Điều phối viên Thường trú của LHQ tại Việt Nam đồng chủ trì buổi lễ cùng với sự tham gia của đại diện các cơ quan Chính phủ, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, đoàn ngoại giao và các tổ chức LHQ.

Ngôi nhà Xanh chung LHQ là một trong năm trụ cột của sáng kiến cải tổ ‘Thống nhất hành động’ của LHQ tại Việt Nam. Toà nhà đóng tại địa chỉ số 304 Phố Kim Mã sẽ là trụ sở làm việc chung của các nhân viên LHQ tại Hà Nội, từ đó giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của LHQ tại Việt Nam. Tòa nhà này sẽ được cải tạo, nâng cấp với quy mô lớn và trang bị thêm những chức năng khác.

Ngôi nhà Xanh chung LHQ sẽ tạo điều kiện để các cơ quan LHQ phối hợp được tốt hơn và hoạt động giữa các nhóm chương trình được hiệu quả hơn. Ngôi nhà Xanh cũng sẽ tạo điều kiện để LHQ kết hợp được nhiều dịch vụ điều hành như quản lý hành chính chung, an ninh, công nghệ thông tin, cung ứng và quản lý nhân lực, nhờ đó sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hoạt động.

Tòa nhà mới thân thiện với môi trường sẽ vừa hiệu quả về sử dụng năng lượng và nước, vừa giảm được lượng phát thải khí các bon của LHQ tại Việt Nam. LHQ cũng đã có những hoạt động khuyến khích cán bộ, nhân viên LHQ có hành vi thân thiện với môi trường.

Để có được Ngôi nhà Xanh chung LHQ, Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực phối hợp với các nhà tài trợ và LHQ tại Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đã đóng góp một diện tích đất có giá trị lớn cùng tòa nhà hiện có, đồng thời miễn tiền thuê nhà trong thời hạn mười năm cho tất cả các tổ chức LHQ. Các nhà tài trợ song phương bao gồm Ốt-x-trây-li-a, Phần-Lan, Ai-len, Niu-Di Lân, Na-Uy, Ả-rập Xê-Út, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ và Vương Quốc Anh hỗ trợ kinh phí xây dựng cùng với sự đóng góp của các tổ chức LHQ tham gia.

“Lễ khởi công ngày hôm nay một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện sáng kiến Thống nhất Hành động” – Ông Phạm Quang Vinh - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu. “Sau khi hoàn thành, Ngôi nhà Xanh chung LHQ sẽ là biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Việt Nam và LHQ”- Thứ trưởng Vinh nhận xét.

Phát biểu tại lễ khởi công, Bà Pratibha Mehta cám ơn Chính phủ Việt Nam và các nhà tài trợ luôn hỗ trợ nhiệt tình cho Ngôi nhà Xanh Một LHQ.

“Lễ khởi công ngày hôm nay là kết quả của quá trình lập kế hoạch, thiết kế, vận động kinh phí và thương lượng phức tạp trong một thời gian dài giữa nhiều đối tác. Ngày hôm nay đánh dấu một sự chuyển dịch quan trọng từ giai đoạn lập kế hoạch sang hiện thực hóa dự án độc đáo này” - Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú của LHQ tại Việt Nam nhận xét.

“Ngôi nhà Xanh chung LHQ sẽ tăng cường những nỗ lực của LHQ trong công cuộc ‘Thống nhất Hành động’ ở Việt Nam cũng như sẽ giúp LHQ tại Việt Nam mạnh mẽ hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Song điều quan trọng là thân thiện với môi trường và được xây dựng theo những tiêu chuẩn rất cao nên Ngôi nhà Xanh Một LHQ cũng sẽ giúp LHQ giảm được tác động đối với môi trường” Bà Mehta nhấn mạnh.

Dự kiến Ngôi nhà Xanh Một LHQ sẽ hoàn thiện và sẵn sàng chào đón các tổ chức LHQ chuyển đến trong quý một năm 2014.

Việt Nam là một trong tám nước thí điểm thực hiện sáng kiến “Thống nhất Hành động” với mục tiêu tăng cường sự gắn kết và tính hiệu quả trong toàn bộ hệ thống LHQ ở cấp quốc gia. Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trên toàn cầu theo đuổi mục tiêu đạt được sức mạnh tổng lực về mặt chương trình thông qua cùng làm việc trong một văn phòng và phân chia cán bộ LHQ theo các bộ phận chức năng.

Xem thêm:

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: