Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Theo khảo sát mới nhất tỉ lệ nghèo ở nhóm dân tộc thiểu số giảm 8% trong năm năm qua

In Email

 

Hà Nội, ngày 21tháng 12 năm 2012 -  Tỉ lệ nghèo ở nhóm dân tộc thiểu số giảm được 8% trong năm năm qua, đặc biệt tỉ lệ nghèo ở nhóm dân tộc Mông giảm được 24,3%. Đây là một trong những kết luận của một báo cáo mới nhằm phân tích tác động của Chương trình xóa đói giảm nghèo quốc gia- Chương trình 135 giai đoạn II. Báo cáo nêu rõ những kết quả và tác động chính của Chương trình 135-II, đặc biệt liên quan đến các vấn đề như mức sống của các hộ gia đình, điều kiện về nhà ở, tình hình tiếp cận nguồn điện và chất lượng cuộc sống của các hộ gia đình.

 

Chương trình 135 giai đoạn II là một chương trình phát triển kinh tế xã hội, xoá đói giảm nghèo quan trọng của Chính phủ Việt Nam. Nhằm đánh giá được tính hiệu quả của chương trình này, Ủy ban Dân tộc đã thực hiện cuộc điều tra đầu kỳ vào năm 2007, với sự hỗ trợ của Chương trình phát triển LHQ (UNDP), và điều tra cuối kỳ năm 2012 với hỗ trợ về tài chính của Đại sứ Quán Phần Lan và hỗ trợ kỹ thuật của UNDP. Hai cuộc điều tra này đã cung cấp các bộ số liệu toàn diện về đồng bào dân tộc thiểu số bao gồm tất cả các nhóm nam, nữ và trẻ em. Ngày 21 tháng 12, Ủy ban Dân tộc tổ chức hội thảo công bố báo cáo với sự tham dự của đại diện các bộ, ban ngành của chính phủ, các tổ chức LHQ, các đối tác phát triển, các tổ chức phi chính phủ, viện nghiên cứu và đại diện 10 tỉnh liên quan.

  • Xin xem toàn văn Báo cáo “Tác động của Chương trình 135 giai đoạn II (2006-2010) nhìn từ lăng kính của hai cuộc điều tra đầu kỳ và cuối kỳ” tại đây
  • Xin liên hệ với văn phòng UNDP để được cung cấp CD số liệu.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: