Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Diễn đàn Thanh thiếu niên: Thanh thiếu niên lên tiếng nói về tương lai mà họ mong muốn

In Email

 

Hà Nội, ngày 13 tháng 11 – LHQ tại Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức một diễn đàn thanh thiếu niên - một hoạt động trong một chuỗi các sự kiện vận động chính sách và đối thoại, tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến thanh thiếu niên và chương trình phát triển sau năm 2015.

Mục đích của sự kiện này là giúp tiếng nói của thanh thiếu niên được quan tâm chú ý khi lập kế hoạch thực hiện Chiến lược Phát triển Thanh thiếu niên Quốc gia giai đoạn 2011-2020.

Thanh thiếu niên Việt Nam có mặt mọi nơi

Diễn đàn Thanh thiếu niên Toàn quốc có sự góp mặt của khoảng 100 đại diện thanh thiếu niên trên toàn quốc, đại diện cho nhiều nhóm thanh thiếu niên như thanh niên các trường phổ thông, các trường đại học, các khu công nghệp, các khu vực nông thôn và các dân tộc thiểu số, thanh niên trong các lực lượng vũ trang và cán bộ đoàn thanh niên đến từ Hà Nội và Hải Phòng cũng nhưcác tỉnh Bến Tre, Ninh Thuận, Hải Dương, Hòa Bình và Phú Thọ. Ngoài thanh thiếu niên, các vị lãnh đạo và đại diện các bộ ngành hữu quan, Đoàn Thanh niên và một số cơ quan LHQ cũng tham dự diễn đàn.

Phương thức thực hiện các chính sách cho thanh thiếu niên

Nội dung chính của diễn đàn là các buổi thảo luận tương tác phương thức để thanh thiếu niên đóng góp có một cách có ý nghĩa vào thực hiện các chính sách cho thanh thiếu niên cũng như những điều thanh thiếu niên xem là các vấn đề phát triển quan trọng đối với Việt Nam khi hoàn thành các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ vào năm 2015.

Thanh thiếu niên có thể tạo ra sự thay đổi

Trong Diễn đàn, các buổi thảo luận tập trung vào bốn chủ đề đó là: y tế, giáo dục, việc làm và quan điểm của thanh thiếu niên trong phối hợp đa ngành giải quyết các vấn đề của thanh thiếu niên. Các đại biểu trẻ kêu gọi được tiếp cận dễ dàng hơn với y tế, giáo dục và việc làm, đồng thời nhấn mạnh cần có các dịch vụ chất lượng tốt hơn và bình đẳng khi cung cấp dịch vụ. Ngoài các thông điệp này để gửi tới các vị lãnh đạo, các đại biểu cũng tập trung vào vai trò của chính bản thân thanh thiếu niên với tư cách là các tác nhân tạo ra thay đổi. Có đầy đủ kỹ năng sống cũng như thái độ hỗ trợ, thanh thiếu niên cảm nhận được họ có thể là người chiến thắng trong chính cuộc sống riêng của mình.

Tiếp theo là gì?
Các khuyến nghị của các đại biểu trẻ sẽ được dùng khi Bộ Nội vụ tổ chức “Hội nghị cấp cao Toàn quốc đa ngành hưởng ứng thực hiện Chiến lược Phát triển Thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020” vào ngày 28 tháng 11.
Kết thúc diễn đàn, Bà. Mandeep K. O'Brien - Quyền Trưởng đại diện UNFPA tạiViệt Nam, thay mặt cho LHQ tại Việt Nam bày tỏ:“Vì tương lai, chúng ta sẽ chia sẻ quan điểm của thanh thiếu niên với các nhà lãnh đạo cấp cao tại hội nghị tổ chức vào ngày 28 tháng 11. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nghĩ xa hơn, với mong muốn cuộc đối thoại này sẽ được duy trì, có lẽ là dưới hình thức một cơ chế được thể chế hóa để ý kiến của thanh thiếu niên được lắng nghe trong các vấn đề mà họ quan tâm lo lắng.”

Thêm thông tin?

Xin mời đọc câu chuyện của những thanh niên lao động di cư và xem những đoạn phim dưới đây

Xin mời xem một bộ phim được thực hiện trong ngày tổ chức diễn đàn cho biết quan điểm của thanh thiếu niên về tương lai mà họ mong muốn.

 

Hoặc bộ phim thể hiện quan điểm của trẻ em, được ghi lại vào ngày 19/1/2013

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: