Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Hội thảo khu vực bàn về các biện pháp thực hiện các quyền cơ bản

In Email

Hà Nội, ngày 27 tháng 8 năm 2012 – Những người thực hành trao quyền pháp lý, đại diện các chính phủ và đại biểu các tổ chức dân sự xã hội đến từ 17 nước trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương hôm nay đã họp kỳ họp thường niên lần thứ ba tại Hà Nội của Tổ chức Hợp tác Châu Á Trao Quyền Pháp lý (LEAP). Các đại biểu đã thảo luận các vấn đề trao quyền pháp lý và các biện pháp thực hiện các quyền kinh tế xã hội cũng như đẩy nhanh tiến độ thực hiện để đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs).

Các đại biểu cũng chia sẻ các bài học kinh nghiệm và cộng tác về cách tiếp cận sáng tạo và các ý tưởng mới trong lĩnh vực trao quyền pháp lý. Đặc biệt là các buổi thảo luận tập trung vào các lĩnh vực với nhiều chủ đề bao gồm thực hiện các quyền kinh tế xã hội và đạt các MDGs; trao quyền pháp lý và sử dụng đất; cũng như vai trò của các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức dân sự và các tổ chức xã hội để xây dựng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực trao quyền pháp lý. Đặc biệt, những phát hiện ban đầu của một nghiên cứu thực hiện theo yêu cầu của UNDP về việc phụ nữ không được quyền sử dụng đất ở Việt Nam đã được chia sẻ tại cuộc họp.

Hội Luật gia Việt Nam (VLA), một tổ chức phi chính phủ có vai trò chính trong trao quyền pháp lý đăng cai tổ chức cuộc họp thường niên lần thứ ba của LEAP với sự hỗ trợ của UNDP.

Để biết thêm thông tin, xem:
•    Diễn văn của UNDP
•    Các bài trình bày quan trọng
•    Câu chuyện “Biết mình có quyền gì”
•    Đoạn phim “Tiếng nói của người dân cấp cơ sở”
•    Một báo cáo tin tức phát trên Truyền Hình Kỹ thuật số Việt Nam ngày 27 tháng 8 năm 2012 và nói về quan điểm của Nicholas Booth, Cố vấn Chính sách của UNDP về sự cần thiết phải tham vấn người dân về luật đất đai

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: