Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Bế mạc hội nghị Liên Hợp quốc mà chúng ta cần đó là Thống nhất hành động

In Email

Tirana, ngày 29 tháng 6 năm 2012 – Hôm nay, tại lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao lần thứ 5 về Thống nhất hành động, đại biểu đại diện cho các Chính phủ từ hơn 40 nước, đại diện các tổ chức tài trợ và các quan chức cao cấp của Liên Hợp quốc đã bày tỏ cam kết mạnh mẽ đưa ‘Thống nhất Hành động’ vượt ra khỏi phạm vi hoạt động hiện tại và tạo ra một hệ thống phát triển Liên Hợp Quốc gắn kết hơn, hiệu quả và có hiệu lực hơn.

Trong bài phát biểu của mình, phó thủ tướng An-ba-ni, ông Edmond Haxhinasto đã nhận xét: “Ngày hôm nay, với văn kiện kết quả mà chúng ta vừa thông qua, chúng ta sẽ xây dựng một kế hoạch chi tiết để làm sao có thể thực hiện các hoạt động điều hành của của Liên Hợp quốc một cách hiệu quả hơn không chỉ vì lợi ích của một bộ phận các nước thành viên mà còn để thu hút thêm các nước khác trở thành thành viên của Liên Hợp Quốc”.

Ông Haxhinasto phát biểu trong diễn văn bế mạc hội nghị: “Chúng ta có thể tự hào nói rằng nỗ lực của chúng ta đã chứng minh là chúng ta đúng, quyết tâm của chúng ta đã thành công và khẩu hiệu Thống nhất Hành động được đặt ra để trở thành “con đường thay đổi” mà chúng ta hy vọng sẽ định hướng sự hỗ trợ phát triển của Liên Hợp quốc trong những năm sắp tới”.

Trong phát biểu bế mạc, các đối tác phát triển cũng đón nhận văn kiện kết quả và các khuyến nghị cụ thể trong văn kiện.

Các đối tác phát triển nhấn mạnh trong diễn văn chung: “Chúng tôi - với tư cách là các đối tác phát triển - nhận thức đầy đủ được vai trò quan trọng của chúng tôi   trong việc giảm bớt tình trạng đầu tư manh mún và đảm bảo sự gắn kết trong phương pháp tiếp cận của mình để tăng cường tính bền vững của quá trình Thống nhất Hành động. Hơn bao giờ hết, bây giờ là lúc  chúng ta cần có cái nhìn mới về cách chúng ta tham gia vào hệ thống phát triển của Liên Hợp quốc bao gồm cả cách chúng ta hỗ trợ vốn bền vững để hoạt động có kết quả tốt hơn. Chúng tôi công nhận rằng hỗ trợ tài chính có thể dự đoán trước, linh hoạt, trong nhiều năm và không dành riên là chất xúc tác cho cải tổ”.

Các đối tác phát triển cũng nhấn mạnh: “Cơ sở lý luận cho DaO là thông qua hợp tác với nhau có thể cải thiện được tác động phát triển. Chúng ta hãy nắm bắt cơ hội này, thông qua QCPR, để đảm bảo rằng Liên Hợp quốc sẽ hoạt động hiệu lực và hiệu quả để hoạt động đạt được kết quả phát triển cao nhất với các cơ quan hoạt động theo lợi thế so sánh của họ”.

Văn kiện kết quả cuối cùng bao gồm một số các khuyến nghị cụ thể.

Văn kiện cũng nêu rõ: “Chúng ta một lần nữa khẳng định là Thống nhất Hành động (DaO) tạo ra sáng kiến cải tổ quan trọng và độc đáo để có một Liên Hợp Quốc gắn kết hơn, hiệu quả hơn và hiệu lực hơn, là một diễn đàn toàn cầu mang tính đại diện và hợp pháp nhất để giải quyết chương trình nghị sự phát triển toàn cầu. Thông qua chia sẻ cách thực hành tốt nhất và các bài học kinh nghiệm, chúng ta đã nêu bật các lợi ích của quá trình DaO, xác định được các thách thức mà chúng ta gặp phải trong quá trình triển khai cũng như đã xây dựng một quá trình dựa vào kinh nghiệm thu được với mục đích đồng thời huy động hỗ trợ  trên diện rộng cho các nỗ lực để giúp tăng cường hoạt động phát triển với kết quả  tốt hơn ở cấp quốc gia”

Để biết thêm thông tin, xem: http://www.dao5conference.org/

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: