Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Hãy bầu chọn cho “Tương lai bạn muốn có”!

In Email

 Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon kêu gọi công chúng bầu chọn tại vote.riodialogues.org

7/6/2012 – Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đang kêu gọi người dân trên khắp thế giới tham gia bầu chọn trong một cuộc trưng cầu dân ý online có quy mô toàn cầu về các giải pháp nhằm giải quyết những thách thức cấp thiết nhất của hành tinh ở các lĩnh vực xã hội, kinh tế và môi trường. Kết quả bầu chọn sẽ được trình bày trước các nhà lãnh đạo thế giới tại Hội nghị của LHQ về Phát triển Bền vững, còn được gọi là Hội nghị “Rio+20”, tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil, vào cuối tháng này.

“Hãy truy cập www.vote.riodialogues.org và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì” - Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon kêu gọi trong một bài phát biểu. “Những sự bầu chọn này - đại diện cho tiếng nói của người dân – có thể đem lại một sự khác biệt trong quá trình xây dựng một thế giới thịnh vượng, bình đẳng, ổn định và bền vững cho tất cả mọi người.”

Chương trình bầu chọn sẽ kết thúc vào ngày Thứ Sáu, 15/6/2012.

Trên 100 nguyên thủ quốc gia và các vùng lãnh thổ được mong đợi sẽ tham dự Hội nghị Rio+20, dự kiến tổ chức vào ngày 20-22/6/2012, khoảng 20 năm sau ngày Hội nghị Thượng đỉnh Trái Đất lần thứ nhất cũng được tổ chức tại Rio.

Cuộc trưng cầu dân ý tại www.vote.riodialogues.org được tổ chức sau khi diễn ra một cuộc thảo luận toàn cầu về tương lai của thế giới trên một diễn đàn mạng xã hội được Chính phủ Brazil và LHQ triển khai từ một vài tháng trước.

Cuộc thảo luận xoay quanh mười vấn đề chính liên quan đến phát triển bền vững: nước và quản lý đô thị, đại dương, an ninh lương thực và dinh dưỡng, năng lượng, rừng, việc làm, nghèo đói, khủng hoảng kinh tế, sản xuất và tiêu thụ bền vững.

Khoảng vài nghìn người từ trên 150 quốc gia đã tham gia thảo luận và đưa ra khoảng 100 đề xuất chính sách về đường hướng cần phải đi để giải quyết những vấn đề hệ trọng này, sao cho có thể đảm bảo một tương lai bền vững cho tất cả mọi người.  

Người dân được kêu gọi truy cập www.vote.riodialogues.org và bầu chọn cho những đề xuất nói trên, trong đó có những đề xuất như xây dựng mức giá đối với phát thải cacbon, xây dựng một mạng lưới các khu bảo tồn biển quốc tế, và điều chỉnh Tổng Sản phẩm Quốc nội dựa trên những thiệt hại gây ra cho môi trường.

Để có thêm thông tin về Hội nghị của LHQ về Phát triển Bền vững, vui lòng truy cập:

http://www.uncsd2012.org/

Mời xem đoạn video sau về phát triển bền vững: http://undp.org/rio

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: