Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Báo cáo phát triển con người của Châu Á – TBD về biến đối khí hậu vừa được công bố tại Hà Nội

In Email

 

DSC 0755-resized2Hà Nội, ngày 15 tháng 5 năm 2012 – Báo cáo phát triển con người của Châu Á – TBD (Một hành tinh để chia sẻ) vừa được công bố tại Hà Nội trong một hội thảo của Liên hợp quốc về biến đối khí hậu.

Theo Báo cáo phát triển con người, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cần làm những việc mà trước đây khu vực này chưa làm được: tiếp tục duy trì tăng trưởng, giúp người dân thoát khỏi nghèo đói, nhưng với mức độ phát thải khí nhà kính thấp hơn. Báo cáo nêu rõ phương châm “cứ tăng trưởng trước rồi giải quyết hậu quả môi trường sau đã không còn là một lựa chọn phù hợp”. Là nơi sinh sống của hơn một nửa dân số toàn cầu và là khu vực có tỉ trọng lớn trong tăng trưởng toàn cầu, những gì đang diễn ra tại châu Á - TBD tạo nên sự khác biệt trên toàn cầu.

 

Tại hội thảo, Giáo sư Đào Xuân Học, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu, có một bài trình bày về quản lý nguồn nước ở đồng bằng sông Mê-kông.

Tiếp đến là một bài trình bày về các chính sách tài khóa về nhiên liệu quá thạch ở Việt Nam, dựa trên một báo cáo thảo luận chính sách gần đây của Chương trình phát triển LHQ. Báo cáo nghiên cứu các khoản trợ giá và thuế trong ngành năng lượng của Việt Nam và ảnh hưởng của chúng đối với phát triển kinh tế, phân bổ thu nhập và phát thải khí nhà kính.

Hội thảo do bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam, chủ tọa. Tham gia đóng góp ý kiến còn có các thành viên trong ban chủ tọa là đại diện của các tổ chức Nông nghiệp và lương thực của LHQ, Chương trình phát triển LHQ, Tổ chức phát triển công nghiệp của LHQ và Giáo sư Đào Xuân Học từ Ủy ban quốc gia về biến đổi khí hậu.

Xin xem thêm thông tin trong các tài liệu sau:

Bài phát biểu của bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú LHQ
Tóm tắt Báo cáo phát triển con người khu vực châu Á- TBD. Để xem toàn văn báo cáo, mời truy cập: http://asiapacific-hdr.aprc.undp.org/, cùng với các tài liệu dành cho báo chí.
Báo cáo thảo luận chính sách - các chính sách tài khóa về nhiên liệu hóa thạch.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: