Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Công bố khảo sát của Liên Hợp Quốc về Kinh tế - Xã hội khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2012

In Email

escap featuredHà Nội, ngày 11 tháng 5 năm 2012 - Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục đương đầu với một môi trường bên ngoài với nhiều thách thức sâu sắc. Sự phục hồi hình chữ V từ hố sâu của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008-2009 vào năm 2010 kết cục cũng không duy trì được lâu do nền kinh tế thế giới lại tiếp tục bước vào giai đoạn hai của cuộc khủng hoảng năm 2011, viễn cảnh nền kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục lung lay và khủng hoảng nợ khu vực đồng tiền chung Châu Âu. Trong bối cảnh suy thoái kinh tế như vậy, tăng trưởng tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vẫn duy trì ở mức tốt hơn nhiều so với bất cứ khu vực nào khác, tiếp tục giữ vai trò mỏ neo ổn định và trục phát triển cho nền kinh tế thế giới. 
 
Khảo sát Kinh Tế - Xã Hội Khu Vực Châu Á – Thái Bình Dương: Theo Đuổi Sự Thịnh Vượng Chung trong Kỷ Nguyên Nhiều Biến Động và Giá Cả Hàng Hóa Tăng Cao năm 2012 được công bố tại Hà Nội ngày 10/5/2012 với sự tham gia của nhiều nhà báo đến từ các cơ quan thông tin đại chúng lớn. Các chuyên gia kinh tế của ESCAP và Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương đã trình bày những thông điệp chính và các kết quả chủ chốt của khảo sát. Những bài trình bày này cũng phân tích những thách thức trước mắt và trung hạn mà khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Việt Nam phải đương đầu cũng như viễn cảnh kinh tế-xã hội năm tiếp theo. Trong ấn phẩm này, một vấn đề dai dẳng mà khu vực tiếp tục phải đối mặt cũng đã được nêu bật. Đó chính là thách thức do sự bất ổn về giá cả hàng hóa, cụ thể là xu hướng tăng giá hàng hóa. Giá cả đắt đỏ cùng với tính bất ổn liên tục của giá cả có xu  hướng trở thành “chuyện thường” mới xuất hiện của nền kinh tế toàn cầu. Bùng nổ hàng hóa tạo ra những nguy cơ cũng như cơ hội cho các nhà xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa trong khu vực. Ấn phẩm chính của Ủy Ban Liên Hợp Quốc về Kinh Tế - Xã Hội Khu Vực Châu Á  - Thái Bình Dương (ESCAP) cũng đưa ra những giải pháp về chính sách cho các chính phủ để giúp họ vượt qua những thách thức này và duy trì con đường theo đuổi sự phát triển hòa nhập và bền vững trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

  • Tại Hà Nội: Bà Nguyễn Việt Lan | Cán bộ truyền thông, Nhóm Truyền Thông Liên Hợp Quốc | ĐT: (84) 8 224 383 / DĐ: (84) 91 443 6769 / Email : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Tại Bangkok: Bà Francyne Harrigan | Trưởng Phòng Vận Động và Truyền Thông Chiến Lược, ESCAP | ĐT: (66) 2 288 1052 / DĐ: (66) 81 835 8677 / Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Dưới đây là một số tài liệu chính của sự kiện này:

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: