Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Quan chức cấp cao của Chính phủ sáu nước Tiểu vùng sông Mê Kông cùng ngồi bàn về các nỗ lực giải quyết nạn buôn người trong khu vực

In Email

 

SOM8 14 Feb - keynote - stageHà Nội, ngày 14 tháng 2 năm 2012 - Các nhà lập chính sách cấp cao của Chính phủ sáu nước tiểu vùng sông Mê Kông đã tới Hà Nội tham gia Hội Nghị Quan Chức Cấp Cao lần thứ 8, ngày 14 – 15 tháng 2 năm 2012 và Hội Nghị cấp Bộ Trưởng lần thứ 3, ngày 16 tháng 2 năm 2012 trong khuôn khổ Sáng Kiến Phối Hợp cấp Bộ Trưởng các nước Tiểu vùng sông Mê Kông trong phòng, chống buôn bán người (COMMIT).

Tại Hội Nghị cấp Bộ Trưởng, Bộ trưởng đại diện cho Chính phủ sáu quốc gia COMMIT đã cùng nhau kí vào Tuyên Bố Chung lần hai, tái khẳng định cam kết trong nỗ lực xóa bỏ mọi hình thức của nạn buôn người trong khu vực.

“Tôi rất vui vừng khi chứng kiến Tiến trình COMMIT ngày một lớn mạnh và được ghi nhận là một tiến trình vững mạnh nhất trên toàn thế giới”, dẫn lời bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

 

Bà Mehta cũng đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc “đã triển khai những hoạt động cụ thể...trong nỗ lực phòng chống buôn bán người”, điển hình là việc sửa đổi lại Điều 119 trong Bộ Luật Hình Sự có liên quan đến buôn bán người và đặc biệt năm 2011 đã thông qua Luật Phòng Chống Mua Bán Người, chính thức có hiệu lực từ 01 tháng 01 năm 2012.

Hơn 160 đại biểu đến từ các quốc gia thành viên Tiến trình COMMIT, các chuyên gia quốc tế về buôn bán người, các đối tác, nhà tài trợ, đại sứ quán, phái đòan ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế đã tham dự Hội Nghị Quan Chức Cấp Cao và Hội Nghị cấp Bộ Trưởng.

Ông Matt Friedman, Giám đốc khu vực, Dự án liên minh các tổ chức Liên Hợp Quốc trong phòng chống buôn bán người (UNIAP) nói: “Hội Nghị Quan Chức Cấp Cao và Hội Nghị Cấp Bộ Trưởng là cơ hội cho những nhà lập chính sách cấp cao trao đổi thông tin với những người đồng nhiệm và xây dựng những ưu tiên cho giai đoạn kế tiếp thông qua cách tiếp cận đa phương và đa ngành”

UNIAP đóng vai trò là Ban Thư Kí của Tiến trình COMMIT.

 

Xin mời tải Diễn văn chào mừng cùa Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tại đây

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: