Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Các tổ chức LHQ đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Việt Nam trong việc đạt được thành tựu mới nhất về cải tổ LHQ

In Email

hanoiHa Noi, 22 September – The UNDP, UNFPA and UNICEF Executive Boards on 13 September approved the joint Viet Nam Common Country Programme Document (CCPD) for 2012-2016.

This is the first time ever that UNDP, UNFPA and UNICEF in Viet Nam have submitted a joint country programme document and it represents a milestone in the UN reform process in Viet Nam,” said UN Resident Coordinator a.i. in Viet Nam, Mr Eamonn Murphy. Mr Murphy attributed this success to the national ownership and strong leadership shown by the Government of Viet Nam.

The joint country programme document is drawn from the draft UN One Plan for 2012-2016, which represents the joint priorities and focus areas of all the UN agencies working in Viet Nam, under the Delivering as One initiative.

The new One Plan responds to Viet Nam’s needs as a new middle-income country. It focuses on three broad areas: Inclusive, Equitable and Sustainable Growth; Access to Quality Essential Services and Social Protection; and Enhancing Governance and Participation.

The One Plan emphasizes high-quality technical assistance, capacity development at national and sub-national levels, and the UN’s acknowledged comparative advantage in convening stakeholders and expanding partnerships. It also aims to ensure greater efficiency by reducing duplication, improving coordination and simplifying UN procedures in Viet Nam.

hanoi

Hà Nội, ngày 22 tháng 9 năm 2011 – Ngày 13 tháng 9 vừa qua, các Ban điều hành của Chương trình phát triển LHQ (UNDP), Quỹ dân số LHQ (UNFPA) và Quỹ nhi đồng LHQ (UNICEF) đã thông qua một văn kiện chung về chương trình hợp tác quốc gia tại Việt Nam (CCPD) cho giai đoạn 2012-2016.

“Đây là lần đầu tiên UNDP, UNFPA và UNICEF tại Việt Nam cùng nhau xây dựng một văn kiện chung cho chương trình hợp tác với Việt Nam. Đây là một cột mốc trong tiến trình cải tổ của LHQ tại Việt Nam,” Ông Eamonn Murphy, Điều phối viên thường trú lâm thời của LHQ tại Việt Nam cho biết. Ông cũng nói thêm rằng đây là kết quả của vai trò làm chủ và sự lãnh đạo mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong tiến trình này.

Văn kiện chương trình được xây dựng dựa trên bản dự thảo Kế hoạch Một LHQ giai đoạn 2012-2016, một kế hoạch thể hiện các lĩnh vực ưu tiên chung của các tổ chức LHQ tại Việt Nam, trong khuôn khổ sáng kiến Thống nhất Hành động.

Tài liệu Kế hoạch Một LHQ mới này đáp ứng những nhu cầu mới của Việt Nam với tư cách là một quốc gia có thu nhập ở mức trung bình. Kế hoạch được xây dựng tập trung vào ba lĩnh vực lớn gồm tăng trưởng bền vững và bảo đảm cho tất cả mọi người đều được hưởng lợi từ các thành quả của phát triển; đều có cơ hội sử dụng bảo trợ xã hội và các dịch vụ thiết yếu có chất lượng cao; và, tăng cường quản trị nhà nước và sự tham gia.

Kế Hoạch Chung nhấn mạnh những vấn đề như trợ giúp kỹ thuật chất lượng cao, phát triển năng lực ở cấp trung ương và địa phương, và vai trò của Liên Hợp Quốc trong việc nhóm họp các đối tác và mở rộng quan hệ đối tác. Kế hoạch này nhằm nâng cao tính hiệu quả, cụ thể là  giảm bớt sự chồng chéo, tăng cường công tác điều phối và đơn giản hóa các thủ tục của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: