Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Hội nghị Công nghiệp Xanh Tô-ky-ô 2011

In Email

tokyo_green_industry_conf

Từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 11, chính phủ Nhật Bản hợp tác với UNIDO và những đối tác phát triển khác sẽ tổ chức và chủ trì Hội nghị Công nghiệp Xanh Tô-ky-ô.

Hội nghị này là một hoạt động tiếp theo của Hội nghị Công nghiệp Xanh Châu Á được tổ chức năm 2009 tại Phi-líp-pin, nhằm tiếp tục mở rộng và triển khai đồng bộ các chính sách, phương pháp và kỹ thuật công nghệ về công nghiệp xanh. Ngoài ra, hội nghị cũng sẽ nhấn mạnh và làm nổi bật sự sẵn có của các kỹ thuật công nghệ bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường có hiệu quả tốt đối với doanh nghiệp, môi trường và khí hậu, người làm công, cộng đồng và người tiêu dùng.

Đoàn đại biểu Việt Nam sẽ do Thứ trưởng Công Thương Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu, cùng với hơn 20 đại biểu từ nhiều Bộ ngành, các hiệp hội doanh nghiệp và chính quyền các địa phương.

Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đang hỗ trợ chính phủ Việt Nam với một loạt các hoạt động về tăng trưởng xanh và công nghiệp xanh. Những hỗ trợ này bao gồm cả những tư vấn chính sách để xây dựng một khung chính sách về công nghiệp xanh cho Chiến lược Quốc gia về Tăng trưởng Xanh; những hỗ trợ để xây dựng Hội An trở thành một thành phố sinh thái đầu tiên tại Việt Nam; cũng như Chương trình phối hợp của các tổ chức LHQ về sản xuất và thương mại xanh .

Để có thêm thông tin về Hội nghị Công nghiệp Xanh Tô-ky-ô, xin xem tại: www.greenindustrytokyo.org.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: