Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Bài phát biểu của Liên Hợp Quốc tại Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam 2011

In Email

cg_2011Hà Nội, ngày 6/12/2011 - Tại  Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam hôm nay, Liên Hợp Quốc và các đối tác phát triển đã chia sẻ các ý kiến và thảo luận với các lãnh đạo và quan chức Việt Nam về những thách thức phát triển và các cơ hội mà Việt Nam đang đối mặt. Bài phát biểu của LHQ - Thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế và giảm nghèo (đường dẫn đến toàn văn bài phát biểu ở đây) - bao gồm những nhận xét tổng quát về môi trường kinh tế vĩ mô hiện nay, tác động của sự không ổn định về kinh tế vĩ mô đối với người nghèo, xu hướng nghèo và những thách thức, công cuộc chống tham nhũng và hiệu quả viện trợ.

Bài phát biểu ghi nhận sự cần thiết của sự phát triển xanh, vì người nghèo và dành cho tất cả mọi người, giúp thúc đẩy phát triển cân bằng giữa nông thôn và thành thị, và tạo công ăn việc làm cho người nghèo. Phát biểu của LHQ cũng kêu gọi cần quan tâm chú ý nhiều hơn đến việc đối phó với nghèo dai dẳng và trường diễn, cũng như các dạng nghèo khác đang xuất hiện như nghèo thành thị và nghèo của người di cư, sao cho toàn dân Việt Nam trên khắp đất nước đều có cơ hội có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Click vào đây để đọc bài phát biểu của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: