Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

LHQ và các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đối phó với HIV

In Email

 

Đại sứ Allaster Cox chúc mừng Chính phủ Việt Nam đã xây dựng được chiến lược quốc gia mới cho công tác phòng chống HIV thực sự có sự tham gia của tất cả các bên chủ chốt. Đại sứ cho biết chiến lược quốc gia phòng chống HIV đã phản ánh đúng mối liên hệ giữa HIV, ma túy và mại dâm và giúp thực hiện các can thiệp mà mục tiêu là các nhóm dân cư chủ yếu có nguy cơ lây nhiễm cao hơn. Tuy nhiên, đại sứ nhấn mạnh cần đặc biệt tập trung vào công tác phòng tránh HIV cho các nhóm dân cư chủ yếu này, nhất là nam có quan hệ tình dục đồng giới để Việt Nam sẽ hoàn thành Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ số 6 về phòng chống HIV.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá caosự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế về tài chính và kỹ thuật cho nhiều lĩnh vực của công tác đối phó với HIV ở cấp quốc gia bao gồm các chương trình giảm hại và chống buôn lậu ma túy. Phó Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nỗ lực đối phó hiệu quả với HIV trong bối cảnh hỗ trợ tài chính suy giảm, nhất là hỗ trợ để nhân rộng chương trình điều trị duy trì bằng mê-tha-đôn vì chương trình này đã được Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ rất nhiều.

Buổi đối thoại cởi mở gồm nhiều lĩnh vực bàn về các vấn đề quan trọng trong công tác đối phó với HIV ở cấp quốc gia bao gồm cần sự phối hợp đa ngành để đối phó với HIVcó sự tham gia của tất cả các ngành hữu quan, cần nâng cao hiệu quả của công tác đối phó ở cấp quốc gia thông qua các chương trình mục tiêu rõ ràng hơn cho các nhóm dân cư chủ chốt có nguy cơ lây nhiễm cao, cần tiếp tục nhân rộng các chương trình giảm hại đã có bằng chứng là thành công như chương trình điều trị duy trì bằng mê-tha-đôn, chương trình phát bơm kim tiêm và bao cao su cũng nhưcải thiện khung pháp lý liên quan tới phòng chống HIV mà gần đây đã xây dựng được Dự thảo Luật Xử phạt Vi phạm Hành chính. Luật mới xóa bỏ các biện pháp đưa gái mại dâm vào các trung tâm 05 và bao gồm điều khoản về các chương trình giảm hại cho gái mại dâm dựa vào cộng đồng.

Tham gia vào buổi đối thoại còn có Ông Vivian Chao - Điều phối viên của PEPFAR tại Việt Nam, Ông Eamonn Murphy - Giám đốc UNAIDS tại Việt Nam, Bà Zhuldyz Akisheva – Trưởng đại diện UNODC tại Việt Nam, Ông Nguyễn Hữu Vũ - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùng đại diện của Bộ Công An.

Sau buổi họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã mở chức tiệc chiêu đãi 40 vị đại diện cộng đồng quốc tế.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: