Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội trao Kỷ niệm chương cho Bà Rie Vejs-Kjeldgaard, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam

In Email

Rie_Vejs-Kjeldgaard_award

Ngày 26/07/2011 - Bà Rie Vejs-Kjeldgaard, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế tại Việt Nam đã được trao Kỷ niệm chương vì những đóng góp của cá nhân bà và Tổ chức Lao động Quốc tế cho sự nghiệp lao động, thương binh và xã hội tại Việt Nam. Kỷ niệm chương đã được Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội Nguyễn Thanh Hòa trao tặng tại Hà Nội vào ngày 26 tháng 7 năm 2011.

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã bắt đầu hỗ trợ kỹ thuật cho chính phủ Việt Nam và các đối tác xã hội của mình - đại diện cho người lao động và người sử dụng lao động, kể từ khi Việt Nam tiến hành công cuộc đổi mới. Văn phòng của ILO tại Việt Nam, đặt tại Hà Nội, chính thức đi vào hoạt động năm 2003 và đánh dấu mốc quan trọng cho việc hợp tác hỗ trợ kỹ thuật với các cơ quan đối tác quốc gia ba bên nhằm đạt mục tiêu việc làm bền vững cho tất cả mọi người ở Việt Nam thông qua tạo việc làm và phát triển doanh nghiệp bền vững, bảo trợ xã hội và an sinh xã hội và quản trị thị trường lao động.

Chương trình Quốc gia về Việc làm Bền vững định hướng cho các hoạt động chính của ILO tại Việt Nam và Chương trình này được xây dựng dựa trên và gắn kết với Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và ưu tiên chiến lược của các đối tác quốc gia ba bên. Chương trình này được thực hiện hợp tác bởi ILO và Chính phủ Việt Nam - đặc biệt là Bộ Lao động, Thương Binh và Xã hội - và các đối tác liên quan (tổ chức đại diện cho người lao động và tổ chức đại diện cho người sử dụng lao động) và là một cấu phần trong khuôn khổ Một Kế hoạch của Liên Hợp Quốc.

Ba lĩnh vực chiến lược của Chương trình Quốc gia về Việc làm Bền vững bao gồm: tạo việc làm và phát triển doanh nghiệp bền vững; bảo trợ xã hội và an sinh xã hội; và quản trị thị trường lao động. Thực tế cho thấy, một xã hội cạnh tranh và bền vững cần phải được xây dựng trên các nền tảng bao gồm: mọi công dân trong xã hội đó đều có cơ hội tiếp cận với việc làm bền vững, đủ để họ nuôi sống bản thân và gia đình mình; mọi công dân đều được tiếp cận với an sinh xã hội cơ bản cũng như các dịch vụ bảo vệ họ trước những ảnh hưởng biến động về kinh tế và xã hội chẳng hạn như thất nghiệp, để họ được quyền bày tỏ “tiếng nói” của mình và có thể tham gia vào việc ra quyết định ở mọi cấp của xã hội ; và thị trường lao động vận hành dựa trên quan hệ lao động hài hòa và đối thoại hài hòa giữa người người lao động và người sử dụng lao động.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: