Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

UNESCO giới thiệu sự kiện nghê thuật và đa dạng văn hóa tại Bảo tàng Mỹ thuật

In Email

UNESCO_cultural_art

Vào thứ Bảy ngày 21 tháng 5 năm 2011, Văn phòng Đại diện của Tổ chức Giáo dục, Khoa học, Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) tại Hà Nội trân trọng giới thiệu sự kiện kéo dài một ngày tại Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế bảo tàng ( Ngày 18 tháng 5) và ngày Thế giới về Đa dạng Văn hoá về Đối thoại và Phát triển (Ngày 21 tháng 5). Sự kiện này sẽ khánh thành “Không gian Sáng tạo cho Trẻ em” hoàn toàn mới lạ với không gian để trẻ có thể tham gia các hoạt động tương tác như vẽ tranh hay nặn đất sét.

“Tại các quốc gia trên thế giới, Ngày Thế giới về Đa dạng Văn hóa về Đối thoại và Phát triển mang tới cho mọi người cơ hội tìm hiểu sâu thêm những giá trị của đa dạng văn hóa và học cách “cùng chung sống với nhau” tốt hơn. Tổng Thư ký LHQ, trong thông điệp tới toàn thế giới nhân dịp này, đã nhấn mạnh đến “tầm quan trọng của các giá trị của hòa bình và đoàn kết. Ngày hôm nay cũng là một tín hiệu gửi tới những ai đang tìm cách chia rẽ loài người, rằng những việc làm đó sẽ chịu sự phản đối của tất cả những ai luôn tin tưởng vào những sức mạnh to lớn hơn rất nhiều lần của long khoan dung và hiểu biết lẫn nhau”

Cũng trong chương trình được hướng dẫn là chủ đề Hình tượng người phụ nữ Việt Nam đầu thế kỷ XX, Triển lãm tranh thiếu nhi, Triển lãm "Không gian mới của Manga - Nghệ thuật truyện tranh đương đại Nhật Bảchi” và bộ khung tranh Đông Hồ - Siêu nhân ôm gà, ôm vịt, ôm cóc, ôm rùa - phúng dụ về đa dạng văn hóa và ký ức di sản

Chương trình buổi tối sẽ là một buổi biểu diễn ca múa nhạc mang những nét văn hoá quốc tế khác nhau.

Các hoạt động này sẽ bắt đầu từ 8 giờ 30 phút, thứ Bảy ngày 21 tháng 5 năm 2011 tại 66 phố Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội.

----------------------------------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết về Kỷ niệm Ngày Quốc Tế Bảo tàng 18/5 và Ngày Đa dạng Văn hoá 21/5

Xin vui lòng liên hệ:

 

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam: Đào Minh Nguyệt

Phó trưởng Phòng giáo dục trưng bày

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. "> This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Văn phòng UNESCO Hà Nội: Nguyễn Tuấn Khanh

Cán bộ chương trình văn hoá

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. "> This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: