Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Phát động Kế hoạch quốc gia chung đầu tiên của Liên Hợp Quốc

In Email

signing02Hà Nội – Chính phủ Việt Nam và Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã ghi một dấu mốc lớn trong Sáng kiến một Liên Hợp Quốc với việc ký kết “Kế hoạch chung”, một  kế hoạch hành động chung tới năm 2010. Kế hoạch chung tập hợp, trong một khuôn khổ thống nhất, các chương trình hợp tác của 6 tổ chức Liên Hợp Quốc là UNICEF; UNDP; UNFPA; UNAIDS; UNIFEM và UNV. Dự kiến đầu năm 2008, Kế hoạch chung sửa đổi sẽ được hoàn tất, trong đó tập hợp đầy đủ các chương trình của tất cả các cơ quan Liên Hợp Quốc đang hoạt động tại Việt Nam.

Tại lễ ký kết, ông John Hendra, Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc, phát biểu: “Trong khi chúng ta có rất nhiều việc làm ở phía trước trong việc triển khai cũng như sửa đổi Kế hoạch chung với sự tham gia của tất cả các cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, nhưng để đến được ngày hôm nay, chúng ta đã thấy sự phối hợp chặt chẽ của Liên Hợp Quốc với tư cách là một tổ chức thống nhất đã góp phần củng cố sự gắn kết các chương trình hợp tác và giúp chúng ta đáp ứng tốt hơn các ưu tiên chính của quốc gia. Nhu cầu của Việt Nam đang thực sự thay đổi nhanh chóng – và với tư cách là Liên Hợp Quốc, chúng ta cần tiếp tục biến đổi cùng với những thay đổi này.”

Đại diện Chính phủ, Ống Võ Hồng Phúc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói thêm: “Nhân dịp này, tôi xin nồng nhiệt chúc mừng nỗ lực của các bên liên quan trong việc xây dựng và ký kết văn kiện quan trọng này. Sáng kiến Một Liên Hợp Quốc tại Việt Nam bắt nguồn từ nhu cầu củng cố Liên Hợp Quốc với tư cách là một đối tác có năng lực và hiệu quả của Chính phủ Việt Nam, hỗ trợ tiến trình phát triển của đất nước, vì lợi ích của nhân dân Việt Nam.”

signing01

 >> Nhấn vào đây để xem thêm hình ảnh của Lễ ký kết

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: