Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
FAO

Hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho Việt Nam để bảo vệ người và động vật phòng chống dịch bệnh


EPT2 SigningCeremony_Copyright_FAO_Ki_Jung_Min_11Hà Nội 16/09/2015 – Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) Việt Nam và Chính phủ Việt Nam hợp tác để bảo vệ người dân và động vật tại Việt Nam phòng tránh nguy cơ dịch bệnh, dự án trị giá 2,1 triệu USD do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Lễ ký kết dự án "Giảm thiểu rủi ro và quản lý các mối đe dọa đối với sức khỏe con người theo chuỗi giá trị động vật" (gọi tắt là EPT2) được tổ chức tại Hà Nội với sự hiện diện của FAO Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN và PTNT) và tổ chức USAID Việt Nam. Trung tâm Kiểm soát Khẩn cấp các bệnh có nguồn gốc từ động vật xuyên Biên giới (ECTAD) thuộc FAO Việt Nam sẽ trực tiếp hỗ trợ Bộ NN và PTNT, đặc biệt là các Cục Thú Y(DAH), Cục Chăn Nuôi (DLP) và Cơ quan quản lý ‎ CITES thuộc Tổng Cục Lâm nghiệp triển khai dự án này.

Bốn hợp phần chính của dự án gồm: 1) Các cơ chế hợp tác và phối hợp theo phương thức Một sức Khỏe; 2) Giảm thiểu rủi ro dịch bệnh theo chuỗi giá trị chăn nuôi từ trang trại đến bàn ăn; 3) Giám sát để phòng ngừa dịch bệnh; và 4) Hợp tác xuyên biên giới ở vùng Đồng bằng sông Hồng và hạ lưu sông Mê Công để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Bên cạnh việc tập trung vào phòng ngừa dịch bệnh, dự án cũng sẽ góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm, an ninh lương thực và cải thiện sinh kế cho người chăn nuôi.

"Dự án mới của chúng tôi sẽ được xây dựng trên cơ sở Chương trình Đáp ứng Khẩn cấp Phòng dịch cúm gia cầm đã được Trung tâm ECTAD hỗ trợ kỹ thuật rất thành công trước đây và Trung tâm sẽ một lần nữa lại đóng vai trò quan trọng để hỗ trợ cho chính phủ Việt Nam thực hiện dự án," Ông Jong Ha Bea, Trưởng Đại diện tổ chức FAO Việt Nam cho biết.

"Chương trình hợp tác trước đây giữa Bộ NN và PTNT và FAO đã góp phần giảm đáng kể tác động của vi rút cúm gia cầm đối với con người và gia cầm thông qua việc phát hiện và đáp ứng dịch. Tuy nhiên, sau khi vượt qua được cuộc khủng hoảng do dịch cúm gia cầm độc lực cao (H5N1) gây ra, chúng tôi nhận thấy cần có một phương pháp tiếp cận bền vững hơn không chỉ để phòng chống cúm gia cầm mà còn cả các dịch bệnh lây truyền xuyên biên giới từ động vật sang người. Sự thành công của dự án EPT2 không thể thiếu sự hợp tác từ các cơ quan y tế vì một số dịch bệnh lớn ở động vật hiện nay có thể lây sang người," Tiến sĩ Scott Newman, Điều phối viên Kỹ thuật cao cấp của FAO ECTAD Việt Nam phát biểu.

Để biết thêm thông tin xin liên hệ:

  • Ms. Ki Jung Min – Cán Bộ Truyền Thông, Tổ chức Nông lương LIên hợp quốc (FAO), Tel: 84-4- 38501830(Ext 0394), Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: