Smaller Font SizeDefault Font SizeLarger Font Size
Home

Ấn phẩm

 

 

NGÀY QUỐC TẾ THANH NIÊN 2017
Sáng ngày 11/8, tại Hà Nội, lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Thanh niên đã diễn ra dưới sự phối hợp tổ chức của các Cơ quan Liên Hợp Quốc cùng Bộ Nội vụ và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.


“Thanh niên xây dựng hòa bình” là chủ đề được lựa chọn cho ngày Quốc tế Thanh niên năm 2017 trên phạm vi toàn cầu, hướng đến tôn vinh những đóng góp của thanh niên trong ngăn ngừa và giải quyết các vấn đề xung đột, cũng như hoà nhập, công bằng xã hội và hoà bình bền vững. Trong bối cảnh Việt Nam đang trải qua thời kỳ cơ cấu dân số vàng với lực lượng dân số trẻ chiếm tỉ lệ cao nhất trong cơ cấu dân số trong lịch sử, chủ đề được Việt Nam lựa chọn cho ngày Quốc tế thanh niên năm 2017 là: “Trao quyền cho Thanh niên vì sự phát triển đất nước”.


Tại sự kiện, hơn 500 bạn trẻ đã tham gia vào hoạt động Đối thoại chính sách giữa đại diện thanh niên với các nhà lãnh đạo từ các cơ quan chính phủ và Quốc hội. Cuộc đối thoại đã đóng góp tích cực vào việc tăng nhận thức về tầm quan trọng với việc trao quyền cho thanh niên từ cả hai phía các nhà hoạch định chính sách và bản thân chính các bạn thanh niên, tháo gỡ những rào cản để thanh niên có thể phát huy hết tiềm năng của mình. Là trung tâm của sự kiện, thanh niên đã cho thấy nhu cầu, vai trò và những đóng góp của thanh niên trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt là trong các chính sách liên quan đến thanh niên.

Đồng thời, phía ngoài hội trường lễ mít tinh là các gian trưng bày rất độc đáo của nhiều tổ chức, câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên khác nhau như 2030 Youth Force Vietnam, ISee, Soap for Hope, Think Playground,…. Gian hàng của Liên Hợp Quốc cũng được trưng bày và nhận được sự quan tâm của nhiều các bạn trẻ. Bên cạnh các tài liệu ấn phẩm truyền thông, các trò chơi lý thú 17 Mục tiêu Phát triển bền vững được tổ chức để nâng cao hiểu biết của các bạn tham gia về chủ đề này. Gian hàng được hoạt động với sự giúp sức cũng từ chính các bạn tình nguyện viên là các bạn sinh viên và học sinh tại Hà Nội.


Trước khi lễ mít tinh diễn ra, trong hai ngày 9 và 10/8, 25 đại diện trẻ từ các nhóm thanh niên khác nhau, bao gồm thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên trong cộng đồng LGBT, thanh niên có HIV, thanh niên di cư và thanh niên khuyết tật đã tham gia khóa tập huấn do Liên Hợp Quốc tổ chức. Khóa tập huấn nhằm trang bị cho các bạn trẻ này kiến thức và kỹ năng không chỉ cho buổi đối thoại mà còn giúp các bạn phát triển năng lực của đội nhóm mình.

Tại cuối buổi đối thoại, lời cam kết của thanh niên cho thấy thanh niên chính là nhân tố của sự thay đổi và khi được trao quyền, thanh niên có thể làm được những điều lớn lao.

 
< Trước   Tiếp >

Facebook

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia

valid_XHTML valid_CSS valid_WAI_a