Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Bài phát biểu của Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú LHQ tại lễ động thổ Ngôi nhà xanh chung của LHQ

In Email

Diễn giả:  Bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú LHQ
Ngày:        Thứ Hai, 21/1/2013
Sự kiện:   Lễ động thổ Ngôi nhà xanh chung của LHQ

Kính thưa Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh;
Kính thưa các vị đại diện Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội;
Kính thưa các vị đại diện các cơ quan Chính phủ;
Kính thưa các vị Đại sứ;
Kính thưa các vị đại diện các cơ quan phát triển quốc tế;
Thưa các đồng nghiệp;
Thưa quý Ông, quý Bà;

Thay mặt các tổ chức LHQ tại Việt Nam, tôi xin cảm ơn sự hiện diện của tất cả các quý vị hôm nay để cùng tham gia chứng kiến buổi lễ động thổ Ngôi nhà xanh chung của LHQ – một thời điểm mà tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều đã mong đợi từ lâu. Tôi cũng rất vui mừng vì chúng ta bắt đầu một Năm mới bằng việc khởi công xây dựng Ngôi nhà xanh chung của LHQ.

Mong muốn xây dựng Ngôi nhà xanh chung của LHQ đã có ngay từ khi Chính phủ và LHQ cùng có chung một tầm nhìn về sáng kiến Một LHQ tại Việt Nam. Ngay từ đầu, việc tập hợp tất cả các nhân viên của LHQ cùng làm việc trong một trụ sở chung tại Hà Nội đã trở thành một phần không thể tách rời của các nỗ lực cải cách của LHQ, và sự cam kết chính trị đã được thể hiện bằng việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt việc xây dựng Ngôi nhà chung vào tháng 9/2009 như một trụ cột của sáng kiến Một LHQ tại Việt Nam. Do đó, hôm nay chúng ta tập hợp tại đây không phải chỉ là để chứng kiến việc khởi công xây dựng Ngôi nhà chung, mà còn khởi đầu một trong sáu trụ cột chính của sáng kiến “Thống nhất hành động” để thực sự giúp LHQ tăng cường tính hiệu quả các hoạt động của mình, chi phí-hiệu quả và mang lại kết quả phát triển toàn diện và thân thiện với môi trường.

Trong suốt quá trình chuẩn bị, chúng tôi đã nhận được sự cam kết mạnh mẽ và lãnh đạo tích cực của Chính phủ, đặc biệt là Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Ngoài việc dành quỹ đất của khu nhà ở trước đây của LHQ để làm địa điểm xây dựng Ngôi nhà chung, Chính phủ cũng đã đóng góp quan trọng về tài chính thông qua việc miễn tiền thuê trụ sở trong thời gian mười năm cho tất cả các tổ chức LHQ sẽ tham gia vào Ngôi nhà chung. Tôi muốn cảm ơn Chính phủ Việt Nam về những đóng góp quan trọng về vật chất, đồng thời cảm ơn tất cả các cán bộ Chính phủ, những người đã làm việc rất chặt chẽ với chúng tôi như những người bạn, những đối tác quan trọng. Nếu không có những nỗ lực, thời gian và sự tận tụy của các bạn, chúng tôi không thể có được ngày hôm nay.

Ngôi nhà xanh chung của LHQ cũng là một sáng kiến đặc biệt trên thế giới, bởi lẽ ngoài sự đóng góp về tài chính của các tổ chức LHQ tham gia vào Ngôi nhà chung, một phần quan trọng chi phí xây dựng được các nhà tài trợ giúp đỡ. Chúng tôi hiểu và rất trân trọng khoản đầu tư của các quý vị dành cho quá trình cải cách của LHQ sẽ giúp chúng tôi đẩy mạnh hoạt động chung ngày càng hiệu quả.

Tôi cũng xin ghi nhận sự ủng hộ đặc biệt của cộng đồng các nhà tài trợ cho sáng kiến Một LHQ nói chung, và đặc biệt là sự đóng góp tài chính quan trọng của các nhà tài trợ, bao gồm Úc, Phần Lan, Ai len, Niu Di Lân, Na Uy, Ả rập Xê út, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh. Nếu không có sự hỗ trợ về tài chính cùng sự kiên nhẫn của các quý vị, chúng tôi không thể có cơ may nhìn thấy kết quả hôm nay.

Cuối cùng, tôi xin ghi nhận những nỗ lực bền bỉ, không mệt mỏi của các tổ chức LHQ tại Việt Nam, cũng như các tổ chức LHQ ở cấp Trung ương và văn phòng khu vực trong việc quyết tâm hiện thực hóa việc xây dựng Ngôi nhà chung, và tiếp tục cam kết “Thống nhất hành động” để giúp LHQ tăng cường hiệu quả các hoạt động chung tại Việt Nam.

Sự ủng hộ của các đối tác ba bên đã giúp chúng tôi đến được mốc quan trọng hôm nay, tức là chính thức giao việc xây dựng Ngôi nhà xanh chung của LHQ cho công ty cổ phần xây dựng LIDECO 3 – công ty đã được lựa chọn qua một quá trình đấu thầu cạnh tranh rất chặt chẽ của LHQ. Chúng tôi kỳ vọng vào sự hợp tác toàn diện của Ban Giám đốc Công ty LIDECO 3 và toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty để việc xây dựng hoàn thành đúng kế hoạch và chúng tôi có thể chuyển tới Ngôi nhà chung mới vào Quý I năm 2014.

Kính thưa các vị khách quý, các quý Ông quý Bà, một lần nữa, thay mặt cho các tổ chức LHQ tại Việt Nam, tôi xin trân trọng cảm ơn các quý vị đã đến tham dự cùng với chúng tôi trong buổi lễ động thổ này. Chúng tôi rất mong được chào đón các quý vị vào năm sau, khi chúng ta sẽ lại cùng nhau chứng kiến thời điểm chính thức bắt đầu vận hành Ngôi nhà xanh chung của LHQ tại Việt Nam.

Tôi xin chúc tất cả các quý vị một Năm mới Quý Tỵ dồi dào sức khỏe, an khang và thịnh vượng.

Xin cảm ơn.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: